menu
24hmoney
copy link Copy link

Mỹ chuẩn bị gói viện trợ 2 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm vũ khí tầm xa

Chủ đề: Quốc tế
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Mỹ đã sẵn sàng cung cấp gói viện trợ quân sự trị giá hơn 2 tỷ USD cho Ukraine, dự kiến sẽ bao gồm cả tên lửa tầm xa hơn, Reuters dẫn lời 2 quan chức Mỹ nắm được tình hình cho biết.

Gói viện trợ mới dự kiến sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm thiết bị hỗ trợ cho các hệ thống phòng không Patriot, đạn dẫn đường chính xác và tên lửa chống tăng Javelin.

Một quan chức cho biết gói hỗ trợ mới đến từ Sáng kiến hỗ trợ an ninh Ukraine (USAI), một gói cho phép chính quyền của Tổng thống Joe Biden nhận vũ khí từ các công ty trong ngành thay vì từ kho dự trữ của Mỹ.

Tiền từ USAI được trích ra để mua vũ khí mới, bao gồm bom GLSDB của hãng Boeing, với tầm bắn 150km. Mỹ đã từ chối yêu cầu của Ukraine về việc cung cấp tên lửa ATACMS với tầm bắn 297km.

Tầm bắn xa hơn của bom GLSDB có thể giúp Ukraine tấn công những mục tiêu ngoài tầm với và tiếp tục chiến dịch phản công bằng cách gây gián đoạn hoạt động của Nga ở sau tiền tuyến.

GLSDB là loại bom hoạt động dựa vào GPS, không bị gây nhiễu điện tử, có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và có thể bắn phá xe bọc thép. GBU-39 - hoạt động như đầu đạn của GLSDB – có cánh gập nhỏ nên có thể lướt hơn 100km nếu được thả từ máy bay và phá huỷ mục tiêu nhỏ đến mức chỉ rộng 1m.

Nhà Trắng từ chối bình luận về những thông tin này.

Mỹ đã viện trợ cho Ukraine khoảng 27,2 tỷ USD kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự vào tháng 2 năm ngoái.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại