24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vương Cường

Mỹ chuẩn bị đạt mục tiêu tiến hành 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ chuẩn bị đạt mục tiêu tiến hành 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19

Tổng thống Joe Biden mới đây cho biết, Mỹ dự kiến ​​đạt được mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 19/3 (theo giờ địa phương).

Chính quyền Tổng thống Joe Biden từng đặt mục tiêu thực hiện 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong vòng 100 ngày đầu cầm quyền.
Phát biểu với báo giới về tiến độ triển khai chiến dịch tiêm chủng ngày 18/3, Tổng thống Biden vui mừng thông báo, vào ngày 19/3, tức ngày thứ 58 kể từ khi ông lên nắm quyền, Mỹ sẽ đạt được mục tiêu tiêm 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 cho người dân Mỹ.
Mỹ chuẩn bị đạt mục tiêu tiến hành 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19
Tiêm vaccine Covid-19 do Viện Y tế Quốc gia Mỹ và Moderna phát triển tại Binghamton, New York, Mỹ. Ảnh: AP
Tuy vậy, Tổng thống Biden cũng một lần nữa cảnh báo người dân Mỹ: "Đây là thời điểm để lạc quan, nhưng không phải là thời gian để buông lỏng. Tôi cần tất cả các bạn làm phần việc của mình. Hãy rửa tay, duy trì giãn cách xã hội, tiếp tục đeo khẩu trang theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh, và tiêm phòng khi đến lượt. Đây cũng không phải là thời điểm từ bỏ cảnh giác. Tuần trước, chúng ta đã chứng kiến số ca nhiễm bệnh gia tăng ở một số bang. Các nhà khoa học đã làm sáng tỏ rằng mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nếu các biến chủng lan rộng. Tiêm vaccine chính là cách thức tốt nhất để chúng ta có thể đẩy lùi các biến chủng".
Tổng thống Joe Biden cũng cho biết, 65% người Mỹ từ 65 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19, tăng từ mức 8% vào thời điểm ông nhậm chức cách đây 8 tuần, và 36% số người Mỹ trong độ tuổi đó đã được tiêm chủng đầy đủ. Tổng thống Joe Biden đồng thời cho biết, sẽ công bố mục tiêu mới của chính quyền về tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào tuần tới.
Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đến nay, tổng cộng gần 116 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 đã được sử dụng tại Mỹ, kể từ khi loại vaccine đầu tiên được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 năm ngoái./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484