24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Mỹ chính thức quay trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ chính thức quay trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris

Đồ họa về Thỏa thuận khí hậu Paris. Nguồn: Amplus Solar.

Mỹ hôm nay (19/2) chính thức quay trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris 2015, sau 4 tháng không phải là thành viên.

Ngay sau khi lên nắm quyền hôm 20/01 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp để quay trở lại Thỏa thuận khí hậu Paris. Thủ tục quay trở lại Thỏa thuận chỉ mất 30 ngày, trong khi để rút khỏi Thỏa thuận, thời gian kéo dài nhiều tháng, thậm chí là nhiều năm.
Không chỉ quay lại Thỏa thuận khí hậu, Tổng thống Mỹ Biden cũng có những động thái đầu tiên đưa nước này trở lại quỹ đạo nỗ lực ứng phó với biến đối khí hậu như khôi phục hội đồng các cố vấn khoa học của tổng thống, chỉ đạo đầu tư vào các lĩnh vực liên quan đến nhiên liệu hóa thạch về mặt kinh tế và hỗ trợ những cộng đồng người bị ảnh hưởng trực tiếp do môi trường sống bị tàn phá…
Trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Biden cam kết từng bước chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang các giải pháp khác nhằm đạt mục tiêu giảm lượng khí phát thải carbon xuống bằng 0 trong ngành điện vào năm 2035 và của toàn bộ nền kinh tế vào năm 2050.
Ông Biden cho rằng, nước Mỹ đã chờ đợi quá lâu để đối phó với cuộc khủng hoảng khí hậu và không thể chờ đợi thêm nữa. Những quyết định này nhằm thúc đẩy kế hoạch tham vọng của Mỹ trong việc ứng phó với mối đe dọa hiện hữu của biến đổi khí hậu, đồng thời khẳng định nước Mỹ phải dẫn đầu trong nỗ lực này trên toàn thế giới./.
Phạm Hà/VOV1 biên dịch
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484