24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Mỹ chấm dứt chương trình nhập cư "Ở lại Mexico"

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ chấm dứt chương trình nhập cư "Ở lại Mexico"

Ảnh Internet

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/6, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức hủy bỏ trình nhập cư "Ở lại Mexico".

Đây là quyết định mới nhất trong một loạt các động thái nhằm đảo ngược các chính sách hạn chế nhập cư của chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.
Theo chương trình với tên gọi chính thức là Nghị định thư Bảo vệ người di cư (MPP), nền tảng trong chính sách quản lý biên giới dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump, những người xin tị nạn vào Mỹ phải ở lại Mexico để chờ kết quả của họ tại tòa án di trú Mỹ.
Trong một thông báo về việc chấm dứt chương trình MPP, Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas cho biết MPP không "tăng cường đầy đủ hoặc bền vững việc quản lý biên giới".
Ngay sau khi lên nắm quyền vào ngày 20/1, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh tạm ngừng thực hiện MPP và cho phép khoảng 11.000 người tham gia chương trình được vào Mỹ trong khi chờ đợi kết quả xin thị thực.
Quyết định trên của chính quyền Tổng thống Joe Biden nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà lập pháp đảng Dân chủ Mỹ.
Trong một tuyên bố chung, Chủ tịch Ủy ban Hạ viện về An ninh Nội địa Bennie Thompson và Chủ tịch tiểu ban An ninh Nội địa về An ninh Biên giới Nanette Diaz Barragán cho rằng Mỹ có truyền thống lâu đời trong việc bảo vệ người tị nạn và người xin tị nạn, đồng thời nhấn mạnh cần phải làm nhiều hơn nữa để giúp những người bị tổn thương và đảm bảo phải có một hệ thống xử lý tị nạn công bằng và nhân đạo.
Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Joe Biden đã đảo ngược nhiều chính sách hạn chế nhập cư của cựu Tổng thống Donald Trump và phải đối mặt với sự chỉ trích mạnh mẽ của đảng Cộng hòa khi cho rằng ông đang khuyến khích nhiều người di cư tới khu vực biên giới giữa Mỹ và Mexico trong những tháng gần đây và gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tại khu vực này./.
Đặng Huyền/TTXVN
Bnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484