24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hải

Mỹ chấm dứt 5 chương trình trao đổi với Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ chấm dứt 5 chương trình trao đổi với Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Ngày 4/12, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo chấm dứt 5 chương trình trao đổi giữa nước này và Trung Quốc do Bắc Kinh tài trợ trong bối cảnh quan hệ song phương căng thẳng trên nhiều lĩnh vực.

Các chương trình trao đổi này được triển khai theo luật MECEA của Mỹ, cho phép các nhân viên chính phủ nước này tham gia các chương trình trao đổi sử dụng vốn tài trợ của chính phủ nước ngoài.
Trong thông báo mới đưa ra, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng những chương trình bị chấm dứt đều là các chương trình được Chính phủ Trung Quốc tài trợ hoàn toàn.
Ông Pompeo cho biết thêm những chương trình này chỉ được gắn mác là "các chương trình trao đổi văn hóa" nhưng thực chất không mang lại lợi ích song phương như những chương trình khác trong MECEA.
Chính quyền Tổng thống Trump đang tăng cường các biện pháp nhằm vào Trung Quốc trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ. Động thái mới này có thể tiếp tục đẩy căng thẳng song phương gia tăng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung Quốc vẫn chưa đi đến hồi kết./.
Lê Ánh/TTXVN
Bnews
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484