Mỹ cân nhắc việc rút khỏi NATO
Mỹ cân nhắc rời NATO
Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Tư (8/4), Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt cho biết, NATO đã "không vượt qua được thử thách" trong bối cảnh Mỹ và Israel tiến hành chiến dịch quân sự nhằm vào Iran.
Theo bà, các đồng minh NATO đã không triển khai lực lượng hỗ trợ, ngoài các hoạt động diễn tập phòng thủ.
"Tôi muốn nói thêm rằng, thật đáng buồn khi NATO đã quay lưng lại với người dân Mỹ trong suốt sáu tuần qua, trong khi chính người Mỹ là những người đã hỗ trợ cho quốc phòng của họ", bà Karoline Leavitt nói.
Những phát biểu được Thư ký báo chí Nhà Trắng đưa ra ngay trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thư ký NATO Mark Rutte tại Nhà Trắng. Bà Leavitt nhấn mạnh rằng tổng thống Mỹ sẽ có một cuộc trao đổi với người đứng đầu liên minh.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay

Bàn tán về thị trường