24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Long
Như vậy Mỹ đã tiếp bước Nhật và Singapore đưa ra lệnh cấm đi lại giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới.

Mỹ cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến Trung Quốc trong 2 tuần gần nhất

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ cấm nhập cảnh với người nước ngoài đến Trung Quốc trong 2 tuần gần nhất

Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh với những người nước ngoài từng đến Trung Quốc trong 14 ngày gần nhất. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày Chủ Nhật.

Chính phủ nhiều nước trong đó có bao gồm Mỹ, Nhật và Singapore đang áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn với khách Trung Quốc trong nỗ lực né tránh sự lây lan của dịch cúm do virus corona. Sự lây lan của dịch bệnh đang lan mạnh tại Trung Quốc ra ngoài tâm dịch Vũ Hán.
Vào ngày thứ Sáu, Bộ trưởng Y tế và Con người Mỹ, ông Alex Azar, tuyên bố: “Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố dịch cúm corona là tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu. Hôm nay chúng tôi cũng tuyên bố rằng dịch cúm corona mang đến rủi ro y tế công cộng tại Mỹ. Chúng tôi đã đưa ra những biện pháp và sẽ tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp nhằm kiềm chế dịch bên trong Trung Quốc”.
Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh với những người nước ngoài từng đến Trung Quốc trong 14 ngày gần nhất. Quy định sẽ có hiệu lực từ ngày Chủ Nhật.
Những công dân cư trú dài hạn và thành viên gia đình của người Mỹ không bị đưa vào diện cấm lần này. Xét riêng với công dân Mỹ, ông Azar nói rằng những ai đã du lịch đến tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc nơi có thành phố Vũ Hán tâm dịch sẽ phải chịu cách ly 14 ngày bắt buộc. Những ai từng đến Trung Quốc đại lục sẽ phải trải qua bài kiểm tra sức khỏe trước khi nhập cảnh và sẽ phải chịu cách ly.
Tất cả những chuyến bay từ Trung Quốc sẽ được điều hướng đáp xuống chỉ 7 sân bay bao gồm: John F. Kennedy, Chicago's O'Hare, San Francisco, Seattle, Atlanta, Honolulu và Los Angeles
Số liệu từ trang kiểm soát chuyến bay Flightradar24 cho thấy tính đến chiều ngày thứ Sáu theo giờ Nhật, 91 chuyến bay quốc tế từ Trung Quốc đã bị hủy.
Nhật sẽ cấm nhập cảnh với những người không mang quốc tịch Nhật gần đây đã đến tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, theo thông báo từ Thủ tướng Nhật Shinzo Abe. Như vậy đây là lần đầu tiên luật cấm nhập cảnh của Nhật được áp dụng để ngăn du khách từ một địa điểm cụ thể.
Quy định cấm mới có hiệu lực từ ngày thứ Bảy, quy định này áp dụng với những du khách gần đây đã đến tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc trong 2 tuần gần nhất hoặc có hộ chiếu Trung Quốc với địa chỉ tại tỉnh Hồ Bắc.
Động thái trên của phía Nhật được đưa ra sau khi các cuộc kiểm tra cho thấy 2 người Nhật trở về từ Vũ Hán đã dương tính với virus cúm corona dù rằng không hề bộc lộ triệu chứng gì, như vậy sẽ khó nhận diện ra những người này hơn thông qua các biện pháp soi chiếu thông thường. Thông tin công bố gần đây cho thấy virus có thể lây lan từ người qua người mà không có triệu chứng.
Trung Mến
bizlive

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522