24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bích Lan

Mỹ cam kết đứng đầu nỗ lực thế giới nhằm đánh bại đại dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ cam kết đứng đầu nỗ lực thế giới nhằm đánh bại đại dịch COVID-19

Ngoại trưởng Antony Blinken ngày 5/4 cam kết rằng Mỹ sẽ đứng đầu nỗ lực thế giới trong việc đánh bại đại dịch COVID-19.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 5/4 đã bổ nhiệm một điều phối viên về an ninh y tế và ứng phó COVID-19 toàn cầu trực thuộc bộ Ngoại giao Mỹ. Người được bổ nhiệm là bà Gayle Smith, một quan chức thuộc Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ dưới thời Tổng thống Obama và phụ trách ứng phó với dịch bệnh Ebola tại Mỹ năm 2014.
Mỹ cam kết đứng đầu nỗ lực thế giới nhằm đánh bại đại dịch COVID-19
Ngoại trưởng Antony Blinken. Ảnh: Bloomberg
Cùng với thông báo bổ nhiệm bà Smith, Ngoại trưởng Antony Blinken cũng nhấn mạnh cam kết của Mỹ sẽ đứng đầu nỗ lực toàn cầu nhằm đánh bại đại dịch COVID-19, tăng cường tiếp cận vaccine cho các nước thu nhập thấp và trung bình và phòng tránh một đại dịch tương tự trong tương lai. Mỹ đã cung cấp 2 tỷ USD cho sáng kiến chia sẻ vaccine toàn cầu (COVAX) thông qua Tổ chức Y tế Thế giới và liên minh vaccine GAVI và sẽ cam kết thêm 2 tỷ USD nếu các thành viên khác của sáng kiến này thực hiện cam kết của mình.
Chính quyền Tổng thống Biden đã cam kết thực hiện 200 triệu liều vaccine cho người dân Mỹ trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền và đã vượt qua mốc 100 triệu liều trong ngày thứ 58.
Ngoại trưởng Antony Blinken cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy một cuộc diều tra minh bạch và toàn diện về nguồn gốc của dịch bệnh COVID-19. Tuần trước, Mỹ và 13 nước khác đã bày tỏ quan ngại về báo cáo mới nhất của nhóm điều tra của Tổ chức Y tế thế giới về nguồn gốc của COVID-19. Các nước này cho rằng báo cáo được thực hiện quá muộn và các điều tra viên đã không được tiếp cận thông tin đầy đủ từ phía Trung Quốc./.
PV/VOV-Washington
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484