24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành

Mỹ: Bức xúc vì giám đốc giấu riêng vắc xin Covid-19 cho bạn bè

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ: Bức xúc vì giám đốc giấu riêng vắc xin Covid-19 cho bạn bè

Ảnh Internet

Một giám đốc công ty phân phối vắc xin ở Mỹ thừa nhận đã dành riêng một số liều vắc xin cho bạn bè không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên.

Hãng AFP ngày 29.1 đưa tin giám đốc một công ty có nhiệm vụ phân phối vắc xin Covid-19 tại Philadelphia (bang Pennsylvania, Mỹ) vừa thừa nhận đã giấu riêng một số liều cho bạn bè, khiến dư luận bức xúc trong bối cảnh tiến độ phân phối vắc xin chậm.
Trước đó, chính quyền thành phố đã tuyển dụng công ty Philly Fighting Covid do Andrei Doroshin (22 tuổi) thành lập vào năm ngoái để phân phối hàng ngàn liều vắc xin Covid-19.
Công ty này góp phần lớn trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Philadelphia, tham gia công tác xét nghiệm và vào tháng trước đã sắp xếp một trung tâm tiêm vắc xin đầu tiên ở thành phố này.
Philly Fighting Covid đã chủng ngừa cho gần 7.000 người, phần lớn là các nhân viên y tế ở tuyến đầu được ưu tiên tiêm vắc xin.
Tuy nhiên, Doroshin thừa nhận đã lấy một số liều về nhà và tiêm cho 4 người bạn, dù những người này không thuộc nhóm đối tượng ưu tiên. Doroshin biện hộ rằng các liều vắc xin trên sắp hết hạn và công ty không tìm được ai thuộc nhóm có nguy cơ cao để tiêm.
Cơ quan chức năng đã chất vấn một số quan chức thành phố để tìm hiểu vì sao lại hợp đồng với một người quá trẻ.
Tại bang Oregon, một số nhân viên y tế cũng đã tiêm vắc xin Covid-19 cho 6 người không thuộc nhóm ưu tiên, sau khi họ bị mắc kẹt trong một trận bão tuyết và biết rõ các liều vắc xin sẽ hết hạn trước khi họ thoát ra.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484