24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Mạc Văn Chiến
Trong thời gian gần đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại ý định muốn rút toàn bộ các binh sĩ khỏi Afghanistan nhưng không đưa ra thời điểm cụ thể. Giới quan sát cho rằng ông đang muốn kết thúc cuộc chiến tại đây trong kế hoạch vận động tái cử.

Mỹ bất ngờ không kích Taliban ở Afghanistan

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ bất ngờ không kích Taliban ở Afghanistan

Các binh sĩ Mỹ bên máy bay tấn công mặt đất và chi viện không lực A-10 ở Afghanistan - Reuters

Mỹ tiến hành đợt không kích đầu tiên nhằm vào lực lượng Taliban ở Afghanistan dù Tổng thống Trump đang muốn rút toàn bộ binh sĩ về nước.

Hãng Reuters ngày 5.6 đưa tin các lực lượng Mỹ tiến hành không kích nhằm vào các tay súng Taliban đang có kế hoạch tấn công các lực lượng an ninh Afghanistan.
Cuộc không kích được tiến hành tại 2 tình khác nhau và là đợt không kích đầu tiên kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa chính phủ Afghanistan và Taliban kết thúc vào tuần trước.
Phát ngôn viên Sonny Leggett của lực lượng Mỹ ở Afghanistan cho biết một cuộc không kích được tiến hành nhằm vào 25 tay súng Taliban vũ trang đang phối hợp tấn công một chốt kiểm tra của lực lượng an ninh Afghanitan ở tỉnh Farah.
Cuộc không kích thứ 2 được tiến hành tại tỉnh Kandahar. Tuy nhiên, ông Leggett không công bố thông tin về thương vong. Một phát ngôn viên của Taliban từ chối bình luận về các cuộc không kích, diễn ra trong thời điểm Mỹ đang rút dần các binh sĩ khỏi Afghanistan.Tuy nhiên, giới chức an ninh Afghanistan và các nhà ngoại giao châu Âu cho biết chiến trận vẫn chưa lắng dịu dù các bên đang tìm giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc chiến.
Theo giới chức Afghanistan, ít nhất 10 nhân viên an ninh thiệt mạng vào sáng 5.6 trong vụ phục kích của lực lượng Taliban tại tỉnh Zabul. Tuy nhiên, Taliban chưa nhận trách nhiệm.
Khánh An
Thanh Niên

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665