24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu liên quan đến Iran

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu liên quan đến Iran

Tàu chở dầu của Iran ngoài khơi bờ biển Venezuela. Ảnh: AP.

Mỹ đã bắt giữ 4 tàu chở dầu cho Iran ở vùng biển quốc tế với cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt.

Báo Wall Street Journal dẫn nguồn tin từ các quan chức Mỹ hôm qua (13/4) cho biết, Mỹ đã bắt giữ 4 tàu chở dầu cho Iran ở vùng biển quốc tế với cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.
Bốn con tàu này đang được đưa đến thành phố Houston, Texas. Theo Wall Street Journal, các tàu chở dầu Luna, Pandi, Bering và Bella đã bị bắt giữ mà không phải sử dụng vũ lực trong những ngày gần đây. Hai trong số các tàu này, Bering và Bella, trước đó từng bị đe dọa phải hủy các chuyến hàng của họ đến Venezuela. Cả hai con tàu đều được đăng ký tại Liberia nhưng thuộc sở hữu của các ông chủ Hy Lạp.
Vụ việc này xảy ra sau khi các công tố viên Mỹ hồi tháng 7 vừa qua đệ đơn khiếu nại yêu cầu bắt giữ các tàu chở dầu của Iran đi đến Venezuela. Đây là nỗ lực mới nhất của chính quyền Tổng thống Trump nhằm gia tăng sức ép lên Iran và Venuzuela. Hồi đầu năm nay, 5 tàu chở dầu của Iran đã đến Venezuela để chuyển giao 1,5 triệu thùng dầu cho Venezuela – quốc gia đang bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt về kinh tế./.
Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484