Phạm Hà

Mỹ bắt đối tượng mang dao định ám sát ông Trump

Chủ đề: Tin quốc tế
Mỹ bắt đối tượng mang dao định ám sát ông Trump

Mỹ bắt đối tượng mang dao định giết ông Trump

Một thanh niên mang dao vừa bị bắt bên ngoài Nhà Trắng đã khai với Mật vụ Mỹ rằng anh ta muốn "ám sát" Tổng thống Donald Trump.

Đối tượng đã tự tiếp cận một sĩ quan an ninh đang tuần tra bên ngoài Nhà Trắng và kể về kế hoạch của mình. "Tôi có một con dao để làm điều đó", anh ta nói, theo một báo cáo cảnh sát mà hãng tin AP có được.

Cảnh sát xác định đối tượng tên là Roger Hedgpeth, 25 tuổi. Anh ta bị bắt vì các tội danh đe dọa gây tổn hại thân thể.

Hedgpeth mang theo con dao dài khoảng 9cm và một bao súng lục rỗng. Anh ta cho rằng, Tổng thống Trump có thể ở bên trong Nhà Trắng vào lúc bản thân định thực hiện kế hoạch.

Sau khi bị bắt, Hedgpeth đã bị đưa đi bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tâm thần. Hóa ra đối tượng là một người "mất tích" đã lâu từ Brandon, bang Florida. Hiện chưa rõ làm cách nào anh ta di chuyển được quãng đường dài 1.500km từ Brandon đến Washington, DC.

Số trường hợp bị bắt bên ngoài Nhà Trắng tăng cao kể từ khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ. Năm 2017, một người đàn ông mang gậy đã vượt rào và tiến đến nơi ông ở. Năm 2018, một đối tượng khác bị bắt sau khi trèo qua hàng rào an ninh bên ngoài Nhà Trắng. Còn năm 2019 chứng kiến một đối tượng lái một chiếc xe được cấp phép qua chốt kiểm an ninh.

Các vụ việc đó khiến nhà chức trách phải thay một hàng rào cao hơn xung quanh Nhà Trắng và trang bị thêm công nghệ "chống leo trèo".

Thanh Hảo

vietnamnet.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề