24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Long Giang

Mỹ bắt đầu “ra tay” với Bitcoin

Chuyên mục: Tài chính
Mỹ bắt đầu “ra tay” với Bitcoin

Bộ Tài chính Mỹ vào thứ Năm đã thông báo họ đang thực hiện những hành động để siết chặt những giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Một trong những hành động cụ thể là Sở Thuế vụ (IRS) sẽ kiểm soát những giao dịch trị giá 10.000 USD trở lên.

“Đang xuất hiện những hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả việc trốn thuế” Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nói.
“Những vấn đề đó là lý do để Tổng thống bổ sung các nguồn lực cho IRS để kiểm soát sự phát triển của tiền điện tử” – Thông báo cho biết thêm.
Trong các quy định về báo cáo tài chính mới, tiền điện tử và các khoản giao dịch, trao đổi và thanh toán (bằng tiền điện tử) sẽ nằm trong phạm vi kiểm soát. Cùng với giao dịch tiền mặt, các giao dịch tiền điện tử có giá trị trên 10.000 USD sẽ phải khai báo.
Sau thông tin này, Bitcoin đã đảo ngược xu hướng khi chỉ còn tang 1,6% (Trước đó đồng tiền ảo này đã có mức tăng 9% trong phiên)
Trong thời gian qua, ngày càng nhiều chuyên gia tài chính Phố Wall đưa ra những cảnh báo rằng Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ có những hành động tích cực trong việc quản lý tiền điện tử .
Thông cáo trên được đưa ra là một trong những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden nhằm trấn áp nạn trốn thuế.
Chuyên gia tiền điện tử lâu năm Gary Gensler, người đứng đầu SEC, Raymond James hy vọng chỉ còn là vấn đề thời gian cho đến khi Quốc hội cấp quyền tài phán rộng hơn cho cơ quan quản lý.
Hồi đầu tháng, ông nói với các nhà lập pháp rằng việc cho phép SEC điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ giúp đảm bảo các nhà đầu tư được bảo vệ và ngăn chặn việc thao túng thị trường.
Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa cũng đã coi quy định về tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu vào năm 2021 khi giá bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác tăng vọt vào năm ngoái làm dấy lên lo ngại về thao túng thị trường và các khoản đầu tư thiếu thông tin.
Long Giang
Theo CNBC
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484