24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ nhiều nước, trừ Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ nhiều nước, trừ Trung Quốc

Mỹ áp thuế chống bán phá giá với nhôm tấm của 18 quốc gia và vùng lãnh thổ. (Nguồn: SCMP)

Bộ Thương mại Mỹ ban hành các mức thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm hợp kim thông thường.

Trong số các nước trên, nhôm nhập khẩu từ Đức sẽ bị áp thuế 242,8%, trong khi mức thuế sẽ là 83% đối với hàng nhập khẩu từ Bahrain. Tương tự, Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế 5,04% và Hy Lạp sẽ bị áp 2,72% đối với nhôm nhập khẩu.
Ngoài ra, một loạt quốc gia khác và vùng lãnh thổ, như Brazil, Croatia, Ai Cập, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Oman, Romania, Serbia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ... cũng chịu ảnh hưởng từ mức thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu vào Mỹ.
Bắc Kinh không nằm trong danh sách áp thuế mới đối với nhôm tấm nhập khẩu, bởi các mức thuế cao của Mỹ đã được áp lên các sản phẩm nhôm của Trung Quốc từ trước đó.
Bộ Thương mại Mỹ cho rằng, nhu cầu tiêu dùng ở Mỹ tăng đối với một số sản phẩm giữa lúc đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát, như phương tiện ô tô và tàu thuyền, đã làm tăng thêm tầm quan trọng của việc định giá nhôm tấm.
Việt An
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484