Đậu Thế Vũ

Mức lợi nhuận của thợ đào Bitcoin đang đạt ngưỡng 20% – Liệu BTC đã đủ “an toàn”?

Chuyên mục: Crypto currency
Mức lợi nhuận của thợ đào Bitcoin đang đạt ngưỡng 20% – Liệu BTC đã đủ “an toàn”?

Hoạt động kinh doanh khai thác Bitcoin (BTC) đang lớn hơn bao giờ hết, cho thấy áp lực bán tháo hàng loạt của thợ đào rất khó xảy ra.

Bất chấp Bitcoin đã giảm đến 27.000 USD từ mức ATH được thiết lập tại 69.000 USD vào tháng 11, thì BTC đang trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các thợ đào. Hashrate ước tính về tổng công suất xử lý dành riêng cho khai thác, đang thể hiện sức tăng trưởng vượt trội.

Theo ghi nhận trên Twitter của nhà phân tích nổi tiếng venturefounder từ CryptoQuant vào ngày 14 tháng 1, ngay cả khi ở mức 42.000 USD, Bitcoin vẫn cao hơn khoảng 20% ​​so với giá của các thợ đào.

Mối lo ngại rằng sự sụt giảm của Bitcoin xuyên suốt 2 tháng qua có thể gây áp lực buộc các thợ đào bán ra phần nào đã được xoa dịu. Tham khảo chỉ số chi phí sản xuất BTC từ Charles Edwards, Giám đốc điều hành của nhà quản lý tài sản Capriole, tiết lộ rằng điểm hòa vốn của thợ đào hiện đang ở mức 34.000 USD.

Ông chia sẻ thêm rằng những đợt sụt giá tồi tệ nhất mà Bitcoin từng có là do sự đầu hàng của các nhà khai thác. Điển hình là ba mốc thời gian vào tháng 12 năm 2018, tháng 3 năm 2020 và tháng 5 năm 2021, khi BTC giảm xuống dưới chi phí sản xuất, nguyên nhân chính dẫn đến hành động bán tháo của thợ đào.

Do đó, không có lý do gì để các thợ đào bán ra vào thời điểm hiện tại, nhờ vào lợi nhuận cũng như viễn cảnh tương lai đầy tích cực từ hoạt động của họ. Trong một bản báo cáo từ năm 2019, Edwards cũng lưu ý rằng phí giao dịch được trả thưởng cho các thợ đào, tạo cho họ một bước đệm bổ sung chống lại sự xâm nhập của giá giao ngay dưới chi phí sản xuất.

Việc BTC hợp nhất dưới 50.000 USD là điều kiện tuyệt vời để mở ra cánh cửa cho thợ đào bổ sung vào vị thế nắm giữ của mình. Nguồn cung Bitcoin kém thanh khoản đã lập ATH, thay vì bán, họ liên tục tích lũy BTC nhiều hơn trong tháng này và kéo dài hơn so với thời kỳ đỉnh cao.

Điều này nói lên tình trạng cân đối kế toán lành mạnh và có thể bùng nổ hơn trong tương lai, những lo ngại về những khó khăn kinh tế sắp xảy ra hiện không đè nặng lên lĩnh vực khai khoáng. Có thể thấy rõ kể cả khi Kazakhstan mất internet do biểu tình, ảnh hưởng nặng đến hashrate Bitcoin toàn cầu, thì chỉ số này chỉ cần vỏn vẹn 1 tuần để hồi phục mạnh mẽ, phá luôn mức ATH trong tuần này.

Các công ty khai thác Bitcoin hàng đầu thị trường cũng tích cực có những động thái chuẩn bị mạnh mẽ, Marathon Digital “tậu thêm” 78.000 máy đào Bitcoin, trị giá 900 triệu USD hay Bitfarms tận dụng cơ hội mua thêm 1.000 Bitcoin (BTC) là minh chứng rõ nét nhất. Song, tín hiệu lạc quan được tổng hợp dựa trên nhiều ước tính về trường hợp xấu nhất của thị trường từ phần lớn nhà phân tích nổi tiếng về dự đoán xu hướng Bitcoin trong thời gian sắp tới là giá “đáy” BTC sẽ không thấp hơn 30.000 USD.

coin68

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục