24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phượng Hồng
Mùa mưa năm nay tại Trung Quốc được đánh giá là mùa mưa có lượng mưa nhiều nhất, thời gian dài nhất và phạm vi lớn nhất trong gần 60 năm qua.

Mưa lớn tiếp tục bủa vây các tỉnh miền Tây Trung Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mưa lớn tiếp tục bủa vây các tỉnh miền Tây Trung Quốc

Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã nâng cảnh báo mưa lớn tại nước này lên mức màu vàng (mức thứ 3 trong thang 4 mức cảnh báo mưa lớn).

Theo dự báo của Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc, trong ba ngày tới các tỉnh miền Tây Trung Quốc như Tứ Xuyên, Thiểm Tây sẽ tiếp tục hứng chịu các đợt mưa lớn.
Hôm qua (15/8), Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc đã nâng cảnh báo mưa lớn tại nước này lên mức màu vàng (mức thứ 3 trong thang 4 mức cảnh báo mưa lớn).
Mưa lớn tiếp tục bủa vây các tỉnh miền Tây Trung Quốc
Năm 2020, cả miền Nam và miền Bắc Trung Quốc đều được dự báo là mưa nhiều hơn hàng năm và tình hình thời tiết diễn biến phức tạp. Ảnh: KT
Theo đó, trong 3 ngày tới, khí lưu nóng ẩm dọc theo ngoại vi áp cao cận nhiệt đới sẽ tiếp tục dịch chuyển về hướng Bắc khiến khu vực từ bồn địa Tứ Xuyên đến Hoa Bắc xuất hiện mưa lớn, tiếp nối đợt mưa kéo dài từ đầu tháng 6 đến nay tại Trung Quốc, trong đó khu vực bồn địa Tứ Xuyên sẽ có mưa rất to với lượng mưa có thể lên đến trên 400mm.
Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc cũng cảnh báo các địa phương cần làm tốt công tác phòng chống mưa lớn cũng như đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan.
Trong một diễn biến khác, Bộ quản lý các tình trạng khẩn cấp của Trung Quốc hôm 15/8 cũng đã kích hoạt phản ứng cứu trợ khẩn cấp cấp 4 đối với Tứ Xuyên và Thiểm Tây - hai địa phương chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ thời gian qua, đồng thời cử hai đoàn công tác đến các địa phương này để hỗ trợ công tác cứu trợ.
Hơn 63 triệu lượt người đã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, gần 220 người thiệt mạng và mất tích, gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế khi mưa lũ được cho là sẽ làm giảm 0,17% tăng trưởng GDP năm 2020 của Trung Quốc./.
Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484