Trung Nguyên

MSB thanh lý tàu biển

Chủ đề: Tài chính
MSB thanh lý tàu biển

MSB chào bán tàu biển Công Minh 18 đã qua sử dụng, thuộc quyền sở hữu của ngân hàng với giá khởi điểm 14 tỷ đồng.

Tàu biển Công Minh 18 là tàu chở hàng tổng hợp, được đóng năm 2011 tại Việt Nam. Tàu có chiều dài lớn nhất 78.630 mét, chiều rộng 12.600 mét, tổng công suất máy chính 735 KW, trọng tải toàn phần 3207.10 MT, dung tích thực dụng 1014 NT. Tàu được đăng ký tại Cảng Hải Phòng, hiện thuộc sở hữu của Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (MSB).

MSB đưa ra mức giá khởi điểm cho con tàu này là 14 tỷ đồng đối với người mua là tổ chức, cá nhân trong nước. Trường hợp người mua là cá nhân, tổ chức nước ngoài, giá mua được quy đổi tương đương sang USD. Mức giá này đã bao gồm VAT và chưa bao gồm các loại thuế, phí liên quan đến việc chuyển nhượng và giá trị nguyên liệu, vật tư khai thác trên tàu chưa sử dụng tại thời điểm bàn giao (nếu có).

Tài sản được chào bán cạnh tranh theo hình thức trả giá một lần, thông qua Đơn chào mua tài sản gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới MSB trong thời gian từ nay tới trước 17h00 ngày 06/07/2022. Mỗi tổ chức, cá nhân chỉ được gửi một Đơn chào mua với giá chào mua không thấp hơn giá chào bán khởi điểm.

Khách hàng chào mua tài sản phải thực hiện nộp ký quỹ chào mua số tiền là hai tỷ đồng. Nếu đơn vị không trúng quyền mua sẽ được ngân hàng hoàn lại số tiền đó trong thời gian 3 ngày làm việc, kể từ ngày mở niêm phong chào mua. Buổi mở niêm phong diễn ra lúc 14h ngày 12/7 tại Trụ sở chính của MSB, số 54A Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Hiện tàu Công Minh 18 đang neo đậu ở Cầu cảng Công ty TNHH Hà Lộc, số 1219, Đường 30-4, Phường 11, TP Vũng Tàu. Đây cũng là địa điểm khách hàng xem và nhận bàn giao tàu nếu giao dịch mua thành công.

Tuấn Thủy

VnExpress

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề