menu
24hmoney
copy link Copy link

MSB lên tiếng trước thông tin để lộ data khách hàng vào tay hacker

Chủ đề: Tài chính
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu
Bộ lọc cổ phiếu
MSB lên tiếng trước thông tin để lộ data khách hàng vào tay hacker

Trước việc một tài khoản đăng tải bài viết trên diễn đàn RaidForums khẳng định đang nắm giữ thông tin của 2 triệu khách hàng tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), đại diện Ngân hàng MSB đã chính thức có thông tin phản hồi.

Mới đây, một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đã đăng thông tin nói về việc dữ liệu của hơn 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB bị lộ.

MSB lên tiếng trước thông tin để lộ data khách hàng vào tay hacker

Một tài khoản trên mạng xã hội Facebook đăng thông tin nói về việc dữ liệu của hơn 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB bị lộ.

Và một tài khoản đăng tải bài viết trên diễn đàn RaidForums khẳng định đang nắm giữ thông tin của 2 triệu khách hàng tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB).

Theo thông tin từ diễn đàn nói trên, những dữ liệu về khách hàng bị lộ, lọt bao gồm họ tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng năm sinh, giới tính, email và nghề nghiệp của khách hàng.

Trước thông tin này, sáng 22/11, đại diện truyền thông của Ngân hàng MSB cho hay, hiện chưa xác thực được đây có thực sự là thông tin từ MSB hay không bởi những thông tin trên hoàn toàn không chứa các thông tin liên quan đến giao dịch ngân hàng.

“Ngân hàng đang phối hợp với các cơ quan chức năng và chuyên gia an ninh mạng để kiểm tra và đánh giá về vụ việc.” đại diện truyền thông của MSB cho biết.

Phía truyền thông của MSB cũng nhấn mạnh, an ninh thông tin là một trong các lĩnh vực luôn được MSB quan tâm và chú trọng đầu tư nhằm đảm bảo an toàn cho các dịch vụ của MSB cung cấp đến khách hàng.

Cụ thể là tất cả các dịch vụ của MSB đều tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật của Ngân hàng Nhà Nước như TT18, TT47, TT13… Đồng thời, MSB cũng đang trong quá trình triển khai để đáp ứng các tiêu chuẩn về PCI DSS, ISO27001/2, ISO2000.

“Ngân hàng cũng cam kết chắc chắn với khách hàng của mình rằng tất cả mật khẩu của khách hàng đang giao dịch tại MSB đều được mã hóa, các giao dịch tài chính đều có xác thực nâng cao qua OTP, biometric, soft/hard token…Do đó, khách hàng của chúng tôi có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch tại MSB.” – đại diện truyền thông MSB trấn an khách hàng.

Được biết, diễn đàn RaidForums là nơi các hacker đăng tải thông tin cá nhân, dữ liệu khách hàng với mục đích rao bán là chính. Trước đó, Thế Giới Di Động cũng từng là nạn nhân khi thông tin về dữ liệu khách hàng bị đăng tải lên diễn đàn này.

Ngân Giang

infonet

Link nguồn
Nhà đầu tư lưu ý

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

13.00

-0.50 (-3.70%)

Biểu đồ mã MSB
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857


copy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại