Nguyễn Hồng Đức Pro

Một vài phiên giảm sẽ là cơ hội rất tốt để “lên tàu”?

Chủ đề: Chuyên gia

Năm nào thị trường chứng khoán cũng có từ 2 – 3 lần giảm sâu, giảm mạnh. Thông thường thì đi kèm với hiệu ứng margin call, nhiều cổ phiếu trong những phiên này cũng bị bán tống bán tháo. Mua cổ phiếu tại vùng giá cao, margin nhiều đến khi thị trường giảm mạnh thì bị margin call là điều khó tránh khỏi.

Tuy nhiên, sau mỗi lần giảm mạnh, thị trường sẽ tìm lại điểm cân bằng và bước vào một sóng mới. Nếu bạn không bị kẹt ở những mã đang giảm mạnh, đang có sẵn tiền để chờ mua thì đây là cơ hội tuyệt vời để bước vào năm mới 2022 với rất nhiều cơ hội lớn đang mở ra.

Với PE thị trường chung 15.x, một vài phiên giảm sẽ là cơ hội rất tốt để “lên tàu”.

Một đợt lên của thị trường chứng khoán sẽ có một ngành dẫn dắt mạnh hơn các ngành còn lại. Thông thường ngành dẫn dắt của đợt lên mới sẽ không phải là ngành của đợt cũ. Vì vậy, nếu bạn kẹt cổ phiếu từ những con sóng trước đó, bạn sẽ có thể bị lỡ những con sóng mới tiếp theo. Cổ phiếu ngân hàng, thép dẫn dắt thị trường nửa đầu năm 2021, nhưng lại đi ngang/giảm nửa sau của năm. Trong khi đó, nửa sau năm 2021 lại là thời điểm nhóm cổ phiếu bất động sản toả sáng.

Cơ hội vẫn còn rất nhiều. Miễn là bạn tìm hiểu kỹ cổ phiếu, không tham lam và đầu tư có kỷ luật, thành quả sẽ đến. Rủi ro sẽ đến với những cổ phiếu tăng quá mạnh mà không có nền tảng tốt ở đằng sau.

Nguyễn Hồng Đức

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nguyễn Hồng Đức Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
32 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm