Một trong những tin vui thật sự cho kinh tế
Đó là doanh số bán lẻ hàng hoá toàn thị trường, chỉ báo phản ánh về sức cầu và khả năng kinh tế phát triển trên nội lực trong nước, đang phục hồi trở lại trong tháng 12.
Trước đó :
- tháng 9 trong một tâm lý lạc quan khi bán lẻ hàng hoá tăng trưởng mạnh mẽ >10%
- Tháng 10 - 11 năm 2025: Mức tăng trưởng bán lẻ hàng hóa vẫn dương nhưng chững lại ở mức thấp (chỉ còn +6%), tạo điểm “tụt” trên biểu đồ gây lo lắng. Nguyên nhân bởi áp lực ngắn hạn từ thiên tai lịch sử ở miền Trung, khiến sức mua tại một số tỉnh giảm mạnh.
- Tháng 12 với sự phục hồi trở lại bù đắp 2 tháng trước, đồng thời cũng là mùa mua sắm mạnh trong năm với các chương trình khuyến mãi mạnh cuối năm.
Trao đổi của mình với phía doanh nghiệp bán lẻ, năm nay các doanh nghiệp bán lẻ có kế hoạch rõ ràng của việc nắm bắt cơ hội cuối năm và sự phục hồi dự kiến tốt của 2026. Một tín hiệu tốt.
Cre: Trương Đắc Nguyên
Theo dõi người đăng bài
Bạn muốn trở thành VIP/PRO trên 24HMONEY?
Bấm vào đây để liên hệ 24HMoney ngay

Bàn tán về thị trường