menu
24hmoney
copy link Copy link
Hoàng Yến

Một tiệm vàng trốn thuế 90 tỷ đồng

Chủ đề: Pháp luật
24HMoney đã kiểm duyệt
Theo dõi 24HMoney trên Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Bộ lọc cổ phiếu Mới
Bộ lọc tín hiệu

Tiệm vàng Phước Nguyên kê khai doanh thu với cơ quan thuế thiếu hơn 6.000 tỷ đồng, ước tính trốn thuế 90 tỷ đồng trong 6 năm.

Thông tin này vừa được Bộ Tài chính cho biết. Tiệm vàng Phước Nguyên do ông Nguyễn Thanh Bình làm đại diện pháp luật, không có giấy phép hoạt động kinh doanh ngoại tệ.

Theo tài liệu điều tra của công an tỉnh An Giang, từ 2015 đến 2020, doanh nghiệp này bán vàng và ngoại tệ không đúng quy định pháp luật với doanh thu trên 6.332 tỷ đồng qua giao dịch chuyển tiền ngân hàng.

Trong khi đó, doanh thu từ hoạt động kinh doanh bán vàng mà tiệm vàng Phước Nguyên kê khai với Chi cục Thuế TP Long Xuyên từ 2015 đến 2020 chưa đến 340 tỷ đồng. Chênh lệch doanh thu bán vàng giữa thực tế và kê khai của tiệm vàng này là trên 6.000 tỷ đồng trong 6 năm.

Bộ Tài chính dẫn kết quả điều tra của cơ quan cảnh sát cho biết, ông Bình đã thuê một số người làm công và vợ là bà Nguyễn Thị Mỹ Dung đứng tên chủ tài khoản tại ngân hàng nhưng không khai báo với cơ quan thuế. Khi có giao dịch mua bán vàng, người mua chuyển tiền vào tài khoản này để thanh toán tiền nhằm mục đích giấu doanh thu để trốn thuế.

Theo thống kê, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra dao động khoảng 1% đến 2% trên doanh thu bán, số tiền trốn thuế ước tính 90 tỷ đồng. Bộ Tài chính cho biết, hiện cơ quan thuế vẫn đang phối hợp với cảnh sát điều tra, đồng thời chỉ đạo các cơ quan thuế tăng cường kiểm tra giám sát các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý.

Trước đó, đầu tháng 3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bổ sung vụ án trốn thuế tại doanh nghiệp tư nhân tiệm vàng Phước Nguyên do Nguyễn Thanh Bình, 57 tuổi, làm đại diện theo pháp luật. Theo cơ quan điều tra, tiệm vàng này có dấu hiệu trốn thuế vì không xuất hoá đơn, kê khai nộp thuế với giao dịch trị giá hàng nghìn tỷ.

Động thái này được đưa ra sau gần hai tháng nhà chức trách mở rộng điều tra đường dây mua bán vàng nhập lậu từ Campuchia, do Bình và đồng phạm thực hiện.

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
1 Yêu thích
6 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài liên quan
Bài viết hay của chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699 - 0983.267.857

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải App Tài chính - Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại