24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng

Một quan chức y tế phụ trách chống dịch corona tại Hàn Quốc là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa

Chuyên mục: Tin quốc tế
Một quan chức y tế phụ trách chống dịch corona tại Hàn Quốc là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa

Ảnh Internet

Ông là người đứng đầu Bộ phận Ngăn ngừa bệnh lây nhiễm tại thành phố Daegu, thành phố này được coi như tâm dịch cúm corona tại Hàn Quốc.

Theo thông tin mới nhất được báo South China Morning Post đăng tải, một quan chức y tế hàng đầu Hàn Quốc nhiễm cúm corona là thành viên của giáo phái Thiên Địa Hội.
Quan chức chịu trách nhiệm trong cuộc chiến chống lại virus cúm corona tại thành phố Daegu thừa nhận là thành viên của nhóm Thiên Địa Hội, 50 người đồng nghiệp của ông này đã bị cách ly.
Một viên chức cảnh sát và một giáo viên cũng đã thừa nhận là thành viên của Thiên Địa Hội sau khi được điều tra.
Tên tuổi cụ thể của quan chức y tế này hiện đang được giữ kín. Ông là người đứng đầu Bộ phận Ngăn ngừa bệnh lây nhiễm tại thành phố Daegu, thành phố này được coi như tâm dịch cúm corona tại Hàn Quốc.
Thành phố Daegu có dân số 2,2 triệu dân thuộc tỉnh North Gyeongbuk. Chỉ riêng tại thành phố này có 681 ca lây nhiễm trong tổng số 833 ca lây nhiễm cúm corona trên toàn Hàn Quốc tính đến chiều ngày thứ Hai. Cho đến nay, khoảng hơn 450 trường hợp nhiễm cúm đã được xác nhận là thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa.
Theo thị trưởng thành phố Daegu, ông Kwon Young-jin, người quan chức ngành y tế nói trên đã thừa nhận thuộc về giáo phái Tân Thiên Địa sau khi ông bị xác nhận nhiễm cúm corona. Kết quả, 50 nhân viên của ông này buộc phải chịu cách ly tại nhà như biện pháp phòng vệ.
Tính đến ngày thứ Hai, hãng hàng không Korean Air thông báo sẽ dừng toàn bộ mọi chuyến bay đến Daegu cho đến ngày 28/3/2020, cùng lúc đó hãng hàng không Asiana Airlines công bố sẽ dừng mọi chuyến bay đến thành phố này đến ngày 9/3/2020. Một hãng hàng không của Việt Nam cũng công bố dừng mọi chuyến bay đến Hàn Quốc từ ngày 26/2/2020.
Trung Mến
Bizlive
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484