menu
Một NHTW lớn vừa hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm, dự kiến nhiều đợt cắt giảm tiếp
Đinh Thị Ngân
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMONEY đã kiểm duyệt

Một NHTW lớn vừa hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm, dự kiến nhiều đợt cắt giảm tiếp

Ngày 26/9, Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ (SNB) đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản xuống còn 1% – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2023, Reuters đưa tin.

Đây là lần thứ ba trong năm nay SNB hạ lãi suất. Ngân hàng cũng cho biết có thể có thêm nhiều đợt cắt giảm nữa.

Động thái của SNB khớp với dự đoán của 30 trong số 32 nhà phân tích được Reuters khảo sát. Đây cũng là là quyết định cuối cùng trong nhiệm kỳ 12 năm của Chủ tịch SNB Thomas Jordan.

Lạm phát tại Thụy Sĩ giảm xuống còn 1,1% vào tháng 8 và nằm trong phạm vi mục tiêu 0-2% của ngân hàng trung ương trong 15 tháng qua.

Đồng franc Thụy Sĩ cũng tăng giá trong những tuần gần đây, đạt mức cao nhất trong 9 năm so với đồng euro vào đầu tháng 8. Điều này gây áp lực cho các nhà xuất khẩu của Thụy Sĩ.

“SNB nới lỏng chính sách tiền tệ trong bối cảnh áp lực lạm phát giảm. Lãi suất chính sách có thể cần giảm thêm trong các quý tới để đảm bảo giá cả ổn định trong trung hạn”, SNB cho biết.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews

Từ khóa liên quan

Bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề

Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
Cảnh báo

Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?

Liên hệ tư vấn ngay

Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?

Đăng ký ngay