24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Một người nhiễm virus Corona đã tham dự hội nghị có mặt Tổng thống Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Một người nhiễm virus Corona đã tham dự hội nghị có mặt Tổng thống Mỹ

Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump không tiếp xúc với người nhiễm SARS-CoV-2 tại sự kiện hồi tháng 2. Ảnh: AFP

Sau khi tham dự một hội nghị có mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence, một cá nhân đã được xét nghiệm dương tính với virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh COVID-19.

Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) là một trong những sự kiện chính trị lớn nhất hàng năm ở Mỹ, thu hút hàng ngàn người, với sự tham dự của ông Trump và Pence, theo AFP.
Ngoài ra, còn có nhiều quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ tham dự sự kiện ngày 26-29.2 gần thủ đô Washington D.C.
Trong thông báo ngày 7.3, Nhà Trắng đã xác nhận thông tin một cá nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi tham dự hội nghị CPAC.
Đơn vị tổ chức CPAC cho biết người này đang được cách ly và điều trị tại bệnh viện ở bang New Jersey.
"Tại thời điểm này, không có dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump hoặc Phó tổng thống Pence đã gặp hoặc đứng gần người tham dự nhiễm SARS-CoV-2”, theo thông báo của Nhà Trắng.
“Bác sĩ của Tổng thống, cơ quan Mật vụ Mỹ phối hợp chặt chẽ với các nhân viên, quan chức Nhà Trắng cùng những cơ quan chính phủ khác để đảm bảo gia đình Tổng thống và toàn bộ người làm việc ở Nhà Trắng an toàn và khỏe mạnh", theo thông báo.
COVID-19 lây lan qua những giọt nước nhỏ bắn ra từ mũi và miệng của người bệnh và được cho là có thể sống sót trên các bề mặt trong nhiều giờ cho đến vài ngày, theo Tổ chức Y tế Thế giới.
Kể từ khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cuối năm ngoái, dịch COVID-19 đến nay lan sang hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, lây nhiễm cho hơn 105.800 người và làm chết hơn 3.550 người.
Riêng Mỹ có hơn 400 ca nhiễm cùng 19 trường hợp tử vong và bang New York vừa tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì COVID-19.
Phúc Duy
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484