menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Đinh Thị Ngân

Một ngân hàng chào bán 1 tỷ USD trái phiếu AT1, thương vụ lớn đầu tiên kể từ sự vụ của Credit Suisse

Thị trường trái phiếu cấp 1 bổ sung (AT1) ghi nhận một thương vụ lớn chỉ vài tuần sau khi sự sụp đổ của Credit Suisse gây ra một đợt bán tháo loại trái phiếu này trên toàn cầu.

Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG) đã chào bán 140 tỷ yên Nhật (1 tỷ USD) trái phiếu AT1 trong ngày 19/04. SMFG theo đó là ngân hàng toàn cầu đầu tiên huy động vốn qua thị trường trái phiếu AT1 kể từ khi các nhà quản lý Thụy Sỹ xóa sổ hơn 17 tỷ USD nợ trong thương vụ giải cứu Credit Suisse.

Đợt chào bán này là một trong những đợt bán trái phiếu doanh nghiệp bằng đồng yên Nhật lớn nhất trong năm nay. Điều này cũng cho thấy những nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến lợi suất sẵn sàng nhìn xa hơn sau loạt dấu hiệu căng thẳng gần đây của lĩnh vực ngân hàng toàn cầu. Nhưng liệu việc mở cửa trở lại này có xảy ra ở ngoài Nhật Bản hay không và trong bao lâu thì vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Nicholas Elfner, đồng Giám đốc nghiên cứu tại Breckinridge Capital Advisors, cho biết không có gì ngạc nhiên khi các ngân hàng lớn của Nhật Bản có thể phát hành AT1 với mức chênh lệch tín dụng 171 điểm cơ bản tại thị trường quê nhà. Ông cho biết thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Nhật Bản rất ổn định, với chênh lệch tín dụng và lợi suất thấp suốt vài năm qua.

Pri de Silva, chuyên gia phân tích cấp cao của Bloomberg Intelligence, cho biết: “Thỏa thuận này chỉ ra rằng thị trường AT1 của Nhật Bản rất rộng mở và các siêu ngân hàng vẫn có thể phát hành trái phiếu với mức chênh lệch tín dụng tương đối thấp”.

Một siêu ngân hàng khác của đất nước, Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., cũng đang lên kế hoạch bán trái phiếu AT1 vào giữa tháng 05/2023.

Các cơ quan tài chính coi SMFG là một trong khoảng 30 ngân hàng quan trọng trong hệ thống toàn cầu và không có ngân hàng nào ở cấp độ đó đã bán trái phiếu AT1 kể từ khi Credit Suisse sụp đổ, dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy.

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Cảnh báo Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt 24HMoney đã kiểm duyệt

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - Giúp bạn đầu tư an toàn, hiệu quả