Đây có thể coi là người nước ngoài đầu tiên tử vong do dịch viêm phổi virus corona mới (nCoV) đầu tiên ở Trung Quốc.

Một công dân Mỹ chết ở Vũ Hán vì virus corona

Chủ đề: Tin quốc tế
Một công dân Mỹ chết ở Vũ Hán vì virus corona

Một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona mới (nCoV) đã tử vong tại Vũ Hán ngày 6/2, đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cho biết.

Reuters dẫn lời một người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh hôm nay cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận một công dân Mỹ 60 tuổi được chẩn đoán nhiễm virus corona đã qua đời tại bệnh viện Jinyintang, Vũ Hán, Trung Quốc hôm 6/2. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình bệnh nhân vì sự mất mát này”.

Nguồn tin của báo New York Times cho biết, công dân Mỹ này là một người phụ nữ lớn tuổi và vốn có sẵn các vấn đề về sức khỏe.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm 6/2 cho biết, có 19 người nước ngoài nhiễm nCoV tại Trung Quốc, trong đó 2 người đã được xuất viện.

Báo Japan Times cho biết, hôm 8/2, Bộ Ngoại giao Nhật Bản dẫn thông tin từ giới chức y tế Trung Quốc nói rằng, một nam công dân Nhật Bản khoảng ngoài 60 tuổi có thể đã nhiễm nCoV và đã qua đời trong lúc nhập viện tại Vũ Hán. Nếu nguyên nhân tử vong được xác nhận, thì người đàn ông này có thể là công dân Nhật Bản đầu tiên chết do nCoV. Tuy nhiên, một quan Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết, chính phủ nước này chưa nhận được thông tin nào về công dân Nhật Bản tử vong do nCoV.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh, thêm 3 hành khách trên du thuyền Diamond Princess đang cách ly ngoài khơi cảng Yokahama đã dương tính với nCoV, nâng tổng số hành khách nhiễm virus này trên tàu lên 64 người. Gần 4.000 hành khách trên con tàu tiếp tục bị cách ly trong thời gian giới chức y tế Nhật Bản hoàn tất xét nghiệm và đáp ứng yêu cầu cách ly tối thiểu 14 ngày. Đến nay, tàu Diamond Princess là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm nCoV nhất bên ngoài Trung Quốc.

Kể từ khi bùng phát vào cuối năm 2019, dịch viêm phổi do nCoV đã lấy đi sinh mạng của 722 người tại Trung Quốc, khiến hơn 34.000 người nhiễm bệnh. Con số này được dự báo có thể tăng tiếp khi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Minh Phương

dantri.com.vn

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857