24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Moscow: Dùng trừng phạt chống Nga, Trung Quốc là "không không ngoan", ủng hộ lập liên minh chống các biện pháp đơn phương

Chuyên mục: Tin quốc tế
Moscow: Dùng trừng phạt chống Nga, Trung Quốc là "không không ngoan", ủng hộ lập liên minh chống các biện pháp đơn phương

Theo Ngoại trưởng Sergei Lavrov, sử dụng các lệnh trừng phạt để chống lại Nga-Trung Quốc là hành động không khôn ngoan. (Nguồn: TASS)

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, sử dụng các lệnh trừng phạt để chống lại nước này và Trung Quốc là hành động không khôn ngoan.

Ngoại trưởng Lavrov nói: “Hiệp ước này sẽ tròn 20 năm vào ngày 28/2/2022… Chúng tôi tin tưởng rằng khi hiệp ước đạt dấu mốc 20 năm vào tháng 2/2022, nó sẽ được tự động gia hạn thêm 5 năm, phù hợp với Điều 25”.
Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, sự phát triển năng động của quan hệ giữa Moscow và Bắc Kinh trong 20 năm qua chứng minh rằng, “hiệp ước đã vượt qua thử thách thời gian và những trách nhiệm mà 2 quốc gia gánh vác đang được thực thi một cách nghiêm túc”.
Cũng theo Ngoại trưởng Lavrov, sử dụng các lệnh trừng phạt để chống lại Moscow và Bắc Kinh là hành động không khôn ngoan, đồng thời khẳng định ủng hộ ý tưởng thành lập một liên minh rộng lớn nhất, bao gồm các quốc gia để chống lại các lệnh trừng phạt đơn phương.
Nhà ngoại giao hàng đầu Nga nhấn mạnh, bất kỳ sáng kiến nào hướng đến mục đích chống lại một công cụ bất hợp pháp như các lệnh trừng phạt đơn phương “đều xứng đáng với mọi sự ủng hộ có thể”.
Trước đó, tại Liên hợp quốc, Venezuela đã đưa ra sáng kiến về việc thành lập một liên minh chống lại sự áp bức của các lệnh trừng phạt đơn phương.
“Những sáng kiến như vậy nên được khuyến khích. Chúng ta phải thành lập một liên minh rộng lớn tối đa, bao gồm các quốc gia sẽ đấu tranh với hành động bất hợp pháp này”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.
Thế Việt
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484