24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trung Thành
Căn hộ hạng C vẫn là nguồn khan hiếm

Mòn mỏi tìm mua chưng cư giá rẻ hạng C

Chuyên mục: Bất Động Sản
Mòn mỏi tìm mua chưng cư giá rẻ hạng C

Ảnh Internet

Để sở hữu căn hộ dưới 2 tỷ đồng tại TP. HCM là điều vô cùng khó khăn. Theo chuyên gia muốn giải quyết được bài toán này cơ quan chức năng cần có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp thúc đẩy các thủ tục hành chính nhanh hơn.

Mỏi mòn tìm nhà ở giá dưới 2 tỷ đồng là điều mà nhiều gia đình có thu nhập thấp ở TP. HCM đang gặp phải, bởi 2 năm trở lại đây nguồn cung căn hộ hạng C hầu như biến mất trên thị trường.
Anh Khương Văn Sáu là một viên chức của quận Bình Thạnh, TP. HCM, đã mỏi mắt tìm căn hộ dưới 2 tỷ đồng hơn 1 năm nay nhưng càng tìm càng thấy “vô vọng” vì chưa thấy nhà đâu mà tiếp tục thấy giá tăng.
Tương tự, vợ chồng chị Đỗ Thu Hảo (giáo viên của một trường Đại học mới chuyển từ Hà Nội vào TP. HCM), mặc dù đã bán căn chung cư ở Hà Nội để mua nhà, nhưng khi vào đến nơi chị cũng đã nhờ nhiều mối tìm căn hộ tầm 2 tỷ đồng tại TP. Thủ Đức nhưng điều này đến nay đã quá là xa vời, vì đây là khu vực có mức tăng giá nhà cao nhất tại TP. HCM từ 5-10% so với quý IV/2020.
Theo Hiệp hội BĐS TP. HCM, lượng người tìm kiếm căn hộ hạng C vẫn chiếm số lượng lớn, khoảng 70-80% trên thị trường, và tình trạng này được dự báo sẽ tiếp diễn đến hết năm 2022. Trong khi đó, phân khúc nhà ở hạng C vẫn chưa được cải thiện 2 năm nay, thậm chí còn “mất hút” không thấy xuất hiện vì giá đã đội lên quá cao.
Một đánh giá của Savills Việt Nam mới đây cho thấy, việc quy mô hộ gia đình tại TP. HCM ngày càng nhỏ dẫn tới thực trạng nhu cầu nhà ở tăng lên, vì họ có xu hướng tách hộ ở riêng. Nguồn cung cho mức giá 2 tỷ đồng hiện đang rất hạn chế với hầu hết những căn hộ có diện tích khá nhỏ, từ 50-60m2. Điều này cho thấy, các chủ đầu tư đang theo xu hướng giảm diện tích để vừa với nhu cầu của các gia đình nhỏ và làm cho giá trị vẫn thích hợp cho người mua.
Đánh giá về vấn đề này, bà Võ Thị Khánh Trang, Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Savills TP. HCM cho biết, hiện quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp và giá trị đất ngày càng tăng cao, điều này làm cho các chủ đầu tư buộc phải tăng giá trị căn hộ.
Ngoài ra, giá nguyên vật liệu xây dựng cũng đang tăng mạnh, cùng với kì vọng về lợi nhuận của các doanh nghiệp đã làm cho giá trị của căn hộ tăng lên. Tuy nhiên, phải nhìn nhận là các chủ đầu tư đang tập trung cải thiện chất lượng dự án để mang lại môi trường đáng sống để cho người dân không chỉ là một nơi ở mà còn là nơi để hưởng thụ.
Như Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484