24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Mới: Toàn bộ 34 F1 ở Hưng Yên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chuyên mục: KT vĩ mô
Mới: Toàn bộ 34 F1 ở Hưng Yên âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Chốt kiểm dịch ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đây là thôn đang bị phong tỏa toàn bộ để phòng chống Covid-19. (Nguồn: Sức khỏe và Đời sống)

Tối 30/4, CDC Hưng Yên cho biết, toàn bộ 34 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các ca Covid-19 trên địa bàn tỉnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1

Các trường hợp này đều là người tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với 2 ca Covid-19 mới được phát hiện là BN2912 và BN2913, đều ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
Đây là hai bà cháu, trước đó người cháu (mới 2 tuổi) có tiếp xúc gần với BN2899 ngày 22/4 tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.
Ngay trong đêm qua, tỉnh Hưng Yên phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng các trường hợp F1. Đồng thời, tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến 02 F0 cùng nhà ở Hưng Yên và tổ chức cách ly kịp thời theo quy định.
Chiều nay 30/4, bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cho biết, tổng cộng đã truy vết được 34 F1, 145 F2. Tất cả F1 đã chuyển cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của huyện Phù Cừ (Trường mầm non xã Quang Hưng), các trường hợp F2 cách ly tại nhà.
Cũng trong hôm nay, UBND tỉnh Hưng Yên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19, kết nối trực tuyến với 10 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu, tất cả các ngành, các cấp và người dân tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch; thực hiện tốt quy định cách ly các trường hợp liên quan đến F0; yêu cầu những người trở về Hưng Yên sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 phải khai báo y tế; có phương án cụ thể để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra an toàn, trong đó tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho lực lượng tham gia công tác bầu cử.
Đối với huyện Phù Cừ, phong tỏa nghiêm ngặt thôn Hoàng Xá song vẫn bảo đảm cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân; xây dựng phương án tổ chức bầu cử đối với địa bàn bị phong tỏa để tham mưu, đề xuất với tỉnh có chỉ đạo cụ thể trong trường hợp dịch diễn biến phức tạp trong toàn tỉnh. Ngành y tế hướng dẫn các địa phương có phương án bảo đảm an toàn cho các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử và ngày bầu cử.
Hưng Yên phải đẩy nhanh, nâng cao hơn một bước cấp độ phòng dịch so với thực tế để bảo đảm khoanh vùng, dập dịch nhanh nhất với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị...
Dương Hải
baoquocte
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484