“Mỏ vàng” bất động sản miền Trung đang dồn về đâu?

24HMoney đã kiểm duyệt
“Mỏ vàng” bất động sản miền Trung đang dồn về đâu?

Sóng đầu tư bất động sản thời gian gần đây dịch chuyển mạnh mẽ về thị trường tỉnh lẻ. Một trong số đó là cái tên Bình Định hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi, tiềm năng lớn để phát triển.

Và tại Bình Định - Hoài Nhơn là “mỏ vàng” đang được nhiều nhà đầu tư đang đổ bộ để khai phá – đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Nguyên nhân là bên cạnh quỹ đất còn tương đối phong phú thì nơi đây đang được xem là khu vực có đầy đủ các yếu tố về “thiên thời, địa lời, nhân hòa”.

Đón “sóng” quy hoạch

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035 gồm 11 đơn vị hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện. Theo đó, đến năm 2035, tỉnh Bình Định có 22 đô thị bao gồm: 1 đô thị loại I (thành phố Quy Nhơn); 2 đô thị loại III (thành phố An Nhơn, đô thị Hoài Nhơn); 2 đô thị loại IV; 10 đô thị loại V hiện hữu; 7 đô thị loại V hình thành mới.

Cũng theo quy hoạch này thì Bình Định định hướng phát triển mạnh về du lịch, đặc biệt chú trọng phát triển 3 cụm du lịch trọng tâm: Cụm du lịch Quy Nhơn, Tây Sơn và Hoài Nhơn. Trong đó, Hoài Nhơn sẽ phát triển về du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí mạo hiểm. Đồng thời, tỉnh hình thành trung tâm hội chợ, phát triển thương mại và dịch vụ, phát triển trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ cấp vùng tại TP Quy nhơn, An Nhơn, đô thị Hoài Nhơn và khu kinh tế Nhơn Hội.

Đặc biệt, vào ngày 22/04/2020, Quốc Hội đã ban hành Nghị quyết số 932/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường thuộc thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết nghị thành lập thị xã Hoài Nhơn trên cơ sở toàn bộ 420,84 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 212.063 người của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Sau khi thành lập thị xã Hoài Nhơn và các phường trực thuộc, thị xã Hoài Nhơn có 17 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 11 phường: Bồng Sơn, Hoài Đức, Hoài Hảo, Hoài Hương, Hoài Tân, Hoài Thanh, Hoài Thanh Tây, Hoài Xuân, Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam và 6 xã: Hoài Châu, Hoài Châu Bắc, Hoài Hải, Hoài Mỹ, Hoài Phú, Hoài Sơn.

Bỏ tiền vào đâu?

Với tiềm năng sẵn có, lợi thế được chú trọng, Hoài Nhơn tập trung đẩy mạnh phát triển hạ tầng, khai thác du lịch văn hóa – lịch sử tại những làng nghề ở vùng Tam Quan. Đồng thời, quỹ đất vàng tại thị trấn Tam Quan hiện đang được các ông lớn đặt vào tầm ngắm đầu tư vào khu vực này trong tương lai gần khi giá trị thực đã hiện hữu ngay trước mắt.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký Quyết định số 1396 vào ngày 26/4/2018 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Công ty CP Đầu tư TCV đầu tư dự án Khu dân cư Phú Mỹ Lộc với quy mô 12.9ha, nằm dọc quốc lộ 1A, tọa lạc tại vị trí chiến lược ven biển và ngay trung tâm thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.

Dự án sở hữu các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao và được kỳ vọng góp phần cải thiện diện mạo đô thị, là một trong những dự án quan trọng nằm trong quy hoạch phát triển và mở rộng khu vực đô thị của thị trấn Tam Quan.

Ông Nguyễn Văn Đoàn – Giám đốc Công ty CP Đầu tư TCV cho biết: Đây là dự án đầu tiên tại khu vực có quy hoạch theo kiến trúc Singapore, các trục đường giao thông trong dự án được quy hoạch rộng và liên thông lẫn nhau, được bao bọc bởi không gian tiện ích cao cấp lần đầu tiên có mặt tại đây hứa hẹn đem đến cho cư dân một cuộc sống mới chất lượng cao.

Đây được xem là dự án không chỉ mang đến cho khách hàng đầu tư với pháp lý hoàn chỉnh, quy hoạch bài bản mà còn đảm bảo tiến độ hạ tầng thi công thần tốc, đúng cam kết thì chỉ trong tương lai gần đây sẽ nơi “gà đẻ trứng vàng” cho những chủ nhân sở hữu.

Và để khẳng định lòng quyết tâm của mình và đáp ứng sự tin tưởng của khách hàng về dự án, TCV đã đồng loạt triển khai rất nhiều hạng mục xây dựng, thi công hạ tầng với tốc độ nhanh chóng và hiện nay đang dần hoàn thành xong phần thi công san nền, kề gia cố taluy, làm đường, cây xanh, điện, cống thoát nước để đến cuối năm 2020, Khu dân cư Phú Mỹ Lộc sẽ hoàn thiện và đi vào hoạt động.

“Với tâm huyết và tiềm lực của TCV, Khu dân cư Phú Mỹ Lộc sẽ là sản phẩm bất động sản đáng sở hữu nhất tại Bình Định”, ông Đoàn khẳng định.

Trung Châu

diendanbatdongsan

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857