24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Băng Tâm

Mở rộng tầm soát, Mỹ sẽ xét nghiệm chủng virus corona mới với cả trường hợp mới có triệu chứng cúm

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mở rộng tầm soát, Mỹ sẽ xét nghiệm chủng virus corona mới với cả trường hợp mới có triệu chứng cúm

Đã có hơn 600 người Mỹ bị cách ly sau khi được đưa trở về từ Thành phố Vũ Hán. (Nguồn: AP)

Mỹ sẽ bắt đầu xét nghiệm chủng mới của virus corona đối với những người mà các cơ quan y tế địa phương xác định là có các triệu chứng giống như bị cúm

Đây là việc mở rộng đáng kể các biện pháp phản ứng của chính quyền Mỹ đối với dịch bệnh này.
Bà Messonnier nêu rõ: “CDC đã bắt đầu làm việc với 5 phòng thí nghiệm y tế công cộng trên toàn nước Mỹ nhằm tận dụng khả năng của họ trong việc giám sát bệnh cúm tại cộng đồng, từ đó chúng tôi có thể bắt đầu xét nghiệm những người có triệu chứng giống cúm đối với COVID-19”.
Việc xét nghiệm đầu tiên sẽ được triển khai tại các phòng thí nghiệm ở Los Angeles, San Francisco, Seattle, Chicago và New York, nhưng cũng có thêm nhiều địa điểm đang được lựa chọn.
Trước đó, ngày 12/2, trường hợp nhiễm COVID thứ 14 tại Mỹ là một bệnh nhân này nằm trong diện phải cách ly tại một căn cứ quân sự ở California sau khi được đưa về Mỹ từ Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trong chuyến bay vào cuối tuần trước. Đây là trường hợp thứ hai dương tính với COVID-19 ở căn cứ quân sự này.
Theo bác sĩ Chris Braden thuộc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC), hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy có sự lây lan COVID-19 từ người sang người tại cơ sở cách ly này, song CDC sẽ tiến hành xem xét và điều tra kỹ lưỡng trong khuôn khổ chiến dịch ứng phó nhằm phát hiện và ngăn chặn bất kỳ trường hợp nào nhiễm virus này. CDC nhận định sẽ có nhiều ca nhiễm mới trong những ngày tới. Tất cả những người đã ở tỉnh Hồ Bắc trong hai tuần qua đều có nguy cơ cao nhiễm COVID-19 và phải chịu kiểm dịch 14 ngày.
Đã có hơn 600 người Mỹ bị cách ly sau khi được đưa trở về từ Thành phố Vũ Hán. Hãng hàng không United Airlines đã ra thông báo sẽ kéo dài thời gian hủy toàn bộ các chuyến bay Mỹ đến Trung Quốc đến cuối tháng 4 do COVID-19.
CV.
baoquocte

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo. Miền Bắc: 0943238686 - Miền Nam: 0936645522