24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng

Miễn phí vé máy bay cho các bác sĩ đến Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Chuyên mục: KT vĩ mô
Miễn phí vé máy bay cho các bác sĩ đến Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

Ảnh Internet.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để phòng chống dịch Covid-19 cho Bắc Ninh, Bắc Giang.

Chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh, đặc biệt tiếp sức cho các khu vực có tình hình dịch căng thẳng nhất, từ ngày 26.5, Vietnam Airlines triển khai vận chuyển miễn phí nhân lực cùng hành lý đi kèm để hỗ trợ phòng chống dịch cho các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Đây là hai điểm ghi nhận số ca mắc Covid-19 cao nhất nước ta hiện nay.
Theo đó, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, nhân sự do Bộ Y tế, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) các tỉnh thành, bệnh viện cử đi tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Hãng đồng thời vận chuyển miễn phí hành lý đi kèm các hành khách này, góp phần tạo điều kiện cho hành khách mang thêm vật tư, hàng hóa, trang thiết bị y tế phục vụ công tác chữa trị và phòng ngừa dịch.
Để được hỗ trợ vận chuyển, hành khách cần có quyết định hoặc xác nhận cử đi công tác của Bộ Y tế, CDC các tỉnh thành. Các cơ quan, đơn vị hoặc hành khách gửi thông tin yêu cầu cấp vé trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến cho Vietnam Airlines theo địa chỉ email vanthu.corp@vietnamairlines.com.
Nhằm hỗ trợ kịp thời các trường hợp viện trợ nhân lực phòng chống dịch, Vietnam Airlines sẽ ưu tiên mức độ cao nhất về xác nhận chỗ và làm thủ tục tại sân bay cho các đối tượng hành khách này và nỗ lực đảm bảo thực hiện các chuyến bay theo đúng kế hoạch.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 26.5, có thêm 80 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng Bắc Giang có 55 ca, Bắc Ninh 23 ca, Thanh Hóa và Hải Dương mỗi tỉnh có 1 ca. Trước đó, ngày 25.5, có 444 ca ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang có 375 ca và Bắc Ninh có 28 ca.
Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp bằng hình thức trực tuyến với tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và các lực lượng chống dịch, đề nghị các đại biểu thảo luận về tình hình, đề xuất các giải pháp mới quyết liệt hơn, thần tốc hơn, với mục tiêu ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh tại hai địa phương này.
Hà Mai
Thanh Niên
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484