24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga
Giá chung cư vẫn rục rịch tăng.

Miễn nhiễm với Covid-19, giá căn hộ vẫn tăng đều

Chuyên mục: Bất Động Sản
Miễn nhiễm với Covid-19, giá căn hộ vẫn tăng đều

Internet.

Nguồn cung ít, cộng với giá sắt thép, vật liệu xây dựng tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng mạnh về giá căn hộ.

Về số lượng giao dịch, nhiều dữ liệu cho thấy bất chấp dịch bệnh, việc giao dịch chung cư nói riêng và bất động sản trên cả nước nói chung vẫn khá sôi động trong lúc dịch.
Theo báo cáo quý II của Bộ Xây dựng được tổng hợp số liệu từ các địa phương cho thấy lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền chuyển nhượng... có gần 30.000 giao dịch bất động sản thành công.
Theo đó, tổng lượng giao dịch bình quân tăng 18% bằng so với quý trước và nhỉnh hơn khoảng 1% so với cùng kỳ năm 2020.
Bộ Xây dựng cho rằng thị trường bất động sản vẫn khá sôi động phản ánh nhu cầu của cả người để ở và nhà đầu tư là rất lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng trong lúc dịch bệnh, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn của nhà đầu tư.
Cơ quan này cũng cho biết giá căn hộ chung cư vẫn tăng bất chấp dịch bệnh. Thống kê giá giao dịch căn hộ chung cư bình quân trong quý II vừa qua tại Hà Nội và TP.HCM tăng khoảng 5-7% so với quý trước.
Tại Hà Nội, theo ghi nhận của Savills, giá căn hộ vẫn tăng mạnh bất chấp Covid-19. Quý II vừa qua là quý thứ 10 liên tiếp, giá bán sơ cấp tăng. Nguồn cung ít, cộng với giá sắt thép, vật liệu xây dựng tăng gần đây đã dẫn đến sự gia tăng mạnh về giá căn hộ.
Đơn vị này nhận định chênh lệch về giá bất động sản giữa khu vực thành thị và vùng lân cận đang được thu hẹp, khi các dự án ở xa có nhiều tiện ích đa dạng. Các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm kết nối như đường vành đai 3 mở rộng và cầu Vĩnh Tuy giai đoạn II đã và đang góp phần thu hẹp chênh lệch giá.
t/h
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484