Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe

24HMoney đã kiểm duyệt
Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe

Các ứng dụng được Mercedes-Benz tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí MBUX được hãng tin tưởng sẽ mang lại lợi nhuận khủng không kém chính những chiếc xe trang bị chúng.

Mercedes-Benz đang đầu tư cực kỳ mạnh tay vào hệ thống thông tin giải trí MBUX khi họ nhận định rằng tiềm năng sinh lợi nhuận của các dịch vụ online là vô cùng lớn. Thế hệ MBUX hiện tại ra mắt lần đầu vào 2018 trên A-Class và giờ đã phủ sóng toàn bộ đội hình Mercedes-Benz, đồng thời vẫn không ngừng được cải tiến.

Một trong những trọng tâm nhắm tới bởi Mercedes là hệ thống điều khiển qua giọng nói. Thương hiệu Đức đang thực hiện cập nhật phần mềm xe qua Internet tại một số quốc gia để hỗ trợ khả năng nhận diện ngôn ngữ địa phương và các cụm từ phổ thông chính xác nhất, qua đó phục vụ các dịch vụ khác hiệu quả hơn.

Mercedes-Benz bán option lãi ngang bán xe

Lấy ví dụ như tại Trung Quốc, khách hàng có nhu cầu có thể đặt hàng và thanh toán đồ ăn bằng cách trò chuyện với xe.

Một nghiên cứu mới đây dự đoán thị trường dành cho các hệ thống trí tuệ nhân tạo trên ô tô sẽ tăng gấp nhiều lần từ nay tới 2025 lên mốc 26,6 tỉ USD so với chỉ gần 2 tỉ USD như hiện tại. Để không đánh mất miếng bánh béo bở vào tay các đại gia công nghệ như Apple (qua Apple CarPlay) hay Google (qua Android Auto), Mercedes quyết định tự tạo ra hệ thống dịch vụ riêng.

Theo giám đốc phát triển mảng giao diện người dùng trên MBUX là Nils Schanz, người dùng chỉ phải chịu "phí gián tiếp" tới từ giá xe tăng nhẹ do phần cứng yêu cầu tăng cao hơn một chút. Đối tượng khách hàng họ nhắm tới sẽ là các bên thứ 3 có nhu cầu tích hợp ứng dụng của mình lên xe Mercedes-Benz. Hiện Mercedes-Benz đã có 3 ứng dụng lớn là Yelp, TripAdvisor và Apple Music.

Nguồn: Autopro/Autocar

Thời Báo Ngân Hàng

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857