menu
24hmoney
Install 24HMoneyTải App
copy link
Quang Minh

Mẹo tiết kiệm tiền dù lương chỉ 7 triệu đồng/tháng

tiết kiệm, tiền gửi tiết kiệm, giỏ tiền tiết kiệm, người tiết kiệm tiền, thói quen tiết kiệm, thu nhập, tiết kiệm thêm tiền, bí quyết giúp nhiều người tiết kiệm, lương,nhận lương

Hãy coi rằng thu nhập của mình ít hơn 7 triệu

Quan niệm “hãy cho rằng mình có tiền lương ít hơn 7 triệu” tưởng như không có ý nghĩa nhưng rất hiệu quả nếu bạn đang muốn tiết kiệm. Bởi tâm lý có nhiều tiền sẽ đồng nghĩa với chi tiêu nhiều và ngược lại.

Hãy ấn định rằng, lương của mình chỉ có 5 triệu, 6 triệu… thì bạn sẽ tiêu ít tiền đi. Đây là một trong những cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm thêm tiền.

Nếu bạn hình thành được tư tưởng này lâu dài, sẽ điều chỉnh được cách chi tiêu và tạo ra thói quen tiết kiệm cho tương lai.

Chia các khoản chi tiêu, các khoản gửi tiết kiệm

Cách “bỏ tiền vào từng giỏ” là một trong bí quyết giúp nhiều người tiết kiệm tiền thành công. Thay vì chỉ bỏ tiền vào 1 giỏ thật lớn, bạn hãy chia nhỏ các khoản tiền gửi tiết kiệm của mình.

Trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới các giỏ tiền tiết kiệm khác. Dù rút 1-2 giỏ, thì các khoản tiền gửi tiết kiệm còn lại vẫn sinh lời.

Ngoài khoản tiền dự định gửi tiết kiệm, thì tiền chi tiêu cũng cần được chia thành các giỏ, ví dụ: Tiền sinh hoạt gia đình (điện nước, ăn uống); tiền để mua sắm cá nhân; tiền học tập, du lịch…

Hãy chi tiêu khoa học và cần thiết

Bạn sẽ chẳng có dư tiền để gửi tiết kiệm nếu chi tiêu quá tay, hoặc không có kế hoạch cụ thể. Bạn sẽ rơi vào tình trạng "thủng ví" dù vừa nhận lương xong.

Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy tính toán thật kỹ việc dùng tiền vào đâu? Số tiền bao nhiêu và luôn tự hỏi "nó có thực sự cần thiết" để tiết chế việc chi tiêu của bản thân.

Ngoài ra, nên hạn chế ăn nhà hàng, sử dụng các dịch vụ đắt tiền khi không cần thiết. Tận dụng mọi thứ có thể, vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm tài chính.

Tìm thêm cách tăng thu nhập

Với mức lương 7 triệu hoặc thấp hơn, nếu kéo dài lâu cũng khiến nhiều người đau đầu, vì có thể, nó sẽ không đủ để đáp ứng các nhu cầu thiết.

Cách để chi tiêu rủng rỉnh, có thêm nhiều tiền tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc khác. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và sắp xếp thời gian làm việc khoa học, đặc biệt những người đã có gia đình và con nhỏ.

(Theo Lao Động)

Theo dõi 24HMoney trên GoogleNews
Nhà đầu tư lưu ý
24HMoney đã kiểm duyệt

Bạn có muốn trở thành VIP/Pro trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi SĐT/ Zalo: 0981 935 283.

Để truyền thông cho doanh nghiệp, vui lòng liên hệ SĐT/ Zalo: 0908 822 699.

Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vn
7 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty TNHH 24HMoney. Địa chỉ: Tầng 5 - Toà nhà Geleximco - 36 Hoàng Cầu, P.Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội. Giấy phép mạng xã hội số 203/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 09/06/2023 (thay thế cho Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT cấp ngày 25/3/2019). Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ: 0908.822.699

Điều khoản và chính sách sử dụngcopy link
Quét mã QR để tải app 24HMoney - App Tài chính, Chứng khoán nhiều người dùng nhất cho điện thoại