Pro

Mẹo đầu tư chứng khoán từ Warren Buffett

24HMoney đã kiểm duyệt
Mẹo đầu tư chứng khoán từ Warren Buffett

Ảnh Internet.

Mẹo đầu tư chứng khoán thành công là vấn đề mà mọi nhà đầu tư luôn mong muốn tìm được câu trả lời, đặc biệt là những người trẻ với khao khát làm giàu và trở thành tỷ phú trước mốc tuổi 30. Warren Buffett với những bí quyết đầu tư chứng khoán mà ông rút ra được trong suốt “cuộc đời” trên sàn chứng khoán.

Warren Buffett được công nhận là nhà đầu tư thông minh và thành công nhất thế giới trong thế kỷ XX. Bởi vậy mà những kinh nghiệm trong đầu tư chứng khoán hay những nhận định của ông về thị trường luôn là những bài học quý giá đối với tất cả những người tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán hiện nay.

Nếu bạn đang tìm cho mình hướng đi đúng đắn trên thị trường thì đừng bỏ qua 5 mẹo đầu tư chứng khoán của Warren Buffett sau đây:

+ "Bạn không cần phải là một chuyên gia để có thể đạt được sự hài lòng về lợi nhuận đầu tư" Buffett nhấn mạnh rằng, những nhà đầu tư nếu không có hiểu biết thực sự sâu rộng về thị trường hãy tự ý thức được hạn chế của mình và nỗ lực học hỏi, nghiên cứu chuyên sâu về chứng khoán.

+ "Hãy tập trung vào năng suất trong tương lai của tài sản mà bạn đang xem xét đầu tư" Buffett muốn bạn tập trung đánh giá đúng tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời của cổ phiếu mà bạn định tư thay vì đi theo “tiếng gọi” của đám đông.

+ "Nếu bạn chỉ tập trung vào sự biến động giá cả của tài sản mà bạn định mua, thì bạn đang đầu cơ" Theo quan điểm này, Buffett không phê phán quyết định đầu cơ, nhưng ông muốn các nhà đầu tư phải phân biệt được sự khác nhau giữa đầu tư dựa và năng suất sinh lời của danh mục đầu tư và đầu tư dựa trên biến động giá cả tài sản.

+ "Trong các cuộc chơi, phần thắng chỉ thuộc về những người biết tập trung vào sân đấu, thay vì những người chỉ dán mắt vào bảng tỷ số. Nếu bạn có thể thưởng thức những ngày thứ Bảy và Chủ nhật mà không cần phải xem giá cổ phiếu, hãy thử làm như vậy vào những ngày thường" Như vậy, ông hướng các nhà đầu tư đến với chiến lược đầu tư dài hạn.

+ "Việc hình thành những quan điểm về vĩ mô hoặc lắng nghe những dự báo về vĩ mô và thị trường của người khác chỉ lãng phí thời gian. Trên thực tế, điều này nguy hiểm bởi nó có thể che mờ tầm nhìn của bạn đối với những điều thực sự quan trọng" Vì vậy, Buffett luôn tin vào chính bản thân hơn là những dự báo, quan điểm của người khác.

Tư vấn đầu tư, cơ cấu danh mục miễn phí, đồng hành cùng nhà đầu tư: Anh Quân

Chứng khoán và đời sống

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Pro

Bấm theo dõi để nhận thêm nội dung bổ ích từ chuyên gia này.

Tìm hiểu thêm về chuyên gia.
5 Yêu thích
5 Bình luận 2 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết cùng chuyên gia
Xem thêm Xem thêm
Quan tâm nhiều
Xem thêm Xem thêm
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857