Mèo bị nhiễm virus Corona từ chủ ở Bỉ

24HMoney đã kiểm duyệt
Mèo bị nhiễm virus Corona từ chủ ở Bỉ

Giới chuyên gia trấn an rằng chưa có bằng chứng cho thấy virus Corona có thể lây từ vật nuôi sang người - Reuters

Giới chuyên gia y tế Bỉ vừa thông báo đã xác định một con mèo bị nhiễm virus Corona chủng mới từ người chủ.

Chỉ một tuần sau khi người chủ nuôi bị nhiễm virus Corona chủng mới gây bệnh COVID-19, nhà chức trách thành phố Liege (Bỉ) đã xác nhận con mèo của bệnh nhân này cũng bắt đầu có triệu chứng bệnh, gồm vấn đề hô hấp và tiêu chảy, theo đài RT ngày 27.3.

Phát ngôn viên Trung tâm xử lý khủng hoảng COVID-19 Bỉ Emmanuel Andre cho biết con mèo đã nhiễm virus và trấn an rằng đây chỉ là trường hợp cá biệt.

“Không có lý do để cho rằng các con vật là vật chủ trung gian của dịch COVID-19. Con mèo bị nhiễm vì tiếp xúc gần với chủ của nó”, ông Andre nói và khẳng định rằng nguy cơ con người bị nhiễm bệnh từ thú cưng là cực kỳ thấp.

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc vào cuối năm 2019 đến nay, nhà chức trách các nước mới chỉ ghi nhận một trường hợp thú nuôi bị nhiễm bệnh từ chủ, đó là con chó ở Hồng Kông.

Theo Reuters, con chó được xét nghiệm dương tính “yếu” với virus Corona vào cuối tháng 2 và bị cách ly. Tuy nhiên những lần xét nghiệm sau đó cho kết quả âm tính.

Con chó 17 tuổi chết vào hôm 16.3, chỉ 2 ngày sau khi được cho về nhà. Các bác sĩ thú y địa phương cho rằng nguyên nhân cái chết có thể là do con chó bị lo sợ trong khu cách ly, một phần cũng vì tuổi đã cao.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), không có bằng chứng cho thấy thú nuôi có thể lây nhiễm virus Corona. Giới chuyên gia thú y cho rằng người nuôi thú cưng không nên quá lo lắng và không nên bỏ rơi vật nuôi của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo nên giữ vệ sinh và rửa tay thường xuyên sau khi tiếp xúc với động vật.

Vi Trân

Thanh Niên

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
1 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857