24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Mất đà tăng ngay phiên đầu tuần, nhà đầu tư vẫn lạc quan giá vàng sẽ đi lên

Chuyên mục: Hàng hóa
Mất đà tăng ngay phiên đầu tuần, nhà đầu tư vẫn lạc quan giá vàng sẽ đi lên

Ảnh Internet

Cả giới phân tích và nhà đầu tư đều tỏ ra lạc quan với xu hướng tăng của kim loại quý trong những ngày tới.

Khảo sát lúc 9h sáng nay (22/3), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đang ở ngưỡng 55,1 - 55,5 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với giá khảo sát cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua vào - bán ra hiện được thu hẹp xuống còn 400 nghìn đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng Doji bán lẻ tại Hà Nội cũng giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang được niêm yết ở mức 55,1 – 55,55 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua vào bán ra tại doanh nghiệp này đang ở mức 450 nghìn đồng/lượng.
Trong tuần trước, mỗi lượng vàng SJC đã giảm khoảng 250 nghìn đồng, tương đương 0,45% giá trị.
Mất đà tăng ngay phiên đầu tuần, nhà đầu tư vẫn lạc quan giá vàng sẽ đi lên
Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên Kitco đang ở mức 1.734,8 USD/ounce, giảm 10,1 USD/ounce, tương đương 0,58% so với chốt phiên trước.
Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức 48,41 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 6,7 triệu đồng/lượng.
Khảo sát của Kitco tuần này cho thấy, cả giới phân tích và nhà đầu tư đều tỏ ra lạc quan với xu hướng tăng của kim loại quý trong những ngày tới.
Cụ thể, tại cuộc khảo sát của Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 46% người được hỏi nói giá vàng sẽ đi lên, 31% dự đoán giảm và số còn lại cho rằng kim loại quý sẽ đi ngang.
Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street cũng cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng tăng nhiều hơn khi trong số 1.698 nhà đầu tư tham gia trả lời, có tới 65% dự đoán giá kim loại quý sẽ tăng, 21% nói giá giảm và số còn lại dự đoán vàng sẽ đi ngang.
Dù vậy, chuyên gia cho rằng thị trường vẫn còn nhiều rủi ro khi lợi suất trái phiếu nhiều khả năng sẽ còn tăng trong thời gian tới. Đối với nhiều nhà đầu tư, lợi suất trái phiếu cao hơn, vốn cũng đang hỗ trợ đồng đô la Mỹ, là thách thức lớn nhất đối với thị trường vàng.
Linh Linh
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484