24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Hảo

Masan thành lập The Sherpa và CrownX để hợp nhất Vinmart, Vinmart+ với Masan Consummer Holdings

Chuyên mục: Kinh doanh
Masan thành lập The Sherpa và CrownX để hợp nhất Vinmart, Vinmart+ với Masan Consummer Holdings

Ngày 12/06, HĐQT của CTCP Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa thông qua việc thành lập Công ty TNHH The Sherpa và CTCP CrownX nhằm hoàn tất giao dịch hợp nhất giữa CTCP Phát triển và Thương mại Dịch vụ VCM (VCM) và Công ty TNHH Masan Consumer Holdings (MCH).

HĐQT của Masan cho biết quyết định này liên quan đến kế hoạch nhằm hiện thực hóa việc xây dựng nền tảng tiêu dùng bán lẻ tích hợp, và nhằm hoàn tất giao dịch hoán đổi cổ phần đã được phê duyệt vào tháng 12/2019 trước đó.
Như vậy Masan sẽ thành lập Công ty TNHH The Sherpa và CTCP CrownX. Trong đó CrownX sẽ là công ty con nắm giữ phần vốn góp tại MCH và VCM.
Theo Masan, khoản đầu tư (của Masan) vào The Sherpa và CrownX tới tối đa 1,000 tỷ đồng trong một hoặc nhiều giao dịch. Tập đoàn sẽ chuyển nhượng cho CrownX trong một hoặc nhiều giao dịch toàn bộ vốn góp của VCM mà Masan đang nắm giữ, và toàn bộ phần vốn góp của MCH mà Masan đang nắm giữ.
Nếu Masan hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ phần vốn đang nắm giữ sang cho CrownX thì CrownX sẽ trực tiếp sở hữu 83.74% cổ phần của VCM - Công ty sở hữu hệ thống Vinmart, Vinmart+ và VinEco cùng 85.71% phần vốn góp tại Masan Consumer Holdings - Công ty quản lý toàn bộ mảng sản xuất kinh doanh hàng tiêu dùng của Masan.
Thương vụ Masan mua lại VCM từ tay Vingroup vào cuối năm ngoài gây bất ngờ cho giới đầu tư. Lãnh đạo công ty sau đó cho biết các quyết định được đưa ra trong vòng một tháng, đây là thời gian rất ngắn đối với các thương vụ M&A quy mô lớn.
Duy Na
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484