24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Mạo danh ông Trump lừa tiền hàng trăm nạn nhân

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mạo danh ông Trump lừa tiền hàng trăm nạn nhân

Bị cáo Joshua Hall Ảnh chụp màn hình NY Daily News

Một người đàn ông ở Mỹ mạo danh ông Trump và người thân của cựu tổng thống này để lừa đảo với danh nghĩa “gây quỹ tái tranh cử”.

Đài ABC ngày 9.6 đưa tin một người đàn ông ở bang Pennsylvania (Mỹ) vừa bị truy tố về việc mạo danh cựu Tổng thống Donald Trump và người thân để lừa đảo hàng trăm nạn nhân trên cả nước.
Bị cáo Joshua Hall bị các công tố viên liên bang truy tố về hành vi lừa đảo, khi giả mạo ông Trump để gây quỹ cho một tổ chức do Hall dựng lên với danh nghĩa ủng hộ cựu tổng thống này tái tranh cử.
Khi chiếm đoạt được hàng ngàn USD, Hall sử dụng cho các mục đích tiêu xài cá nhân. Thủ đoạn của Hall là lập nhiều tài khoản mạng xã hội sử dụng tên tuổi và hình ảnh của các thành viên gia đình ông Trump.
Theo cáo trạng, Hall sử dụng các tài khoản trên để thu hút hơn 100.000 người theo dõi trên mạng xã hội và khuyến khích các nạn nhân quyên góp tiền cho tổ chức thực tế không hề tồn tại.
Thậm chí bị cáo còn mạo danh con trai Barron của ông Trump.
Bị cáo ra tòa lần đầu vào ngày 8.6 và được cho tại ngoại với số tiền bảo lãnh 25.000 USD, kèm theo các điều kiện nộp các giấy tờ đi lại và không được rời khỏi khu vực quy định tại bang Pennsylvania chờ xét xử.
Khánh An
Thanh Niên
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484