24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Vũ Kiều Sơn Tuấn

Mạo danh nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo

Chuyên mục: Pháp luật
Mạo danh nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo

​​Tháng 10.2019, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Xành Ký Phui (37 tuổi) 5 năm tù, Phui là đối tượng trong đường dây giả công an lừa đảo qua mạng

Nạn lừa đảo qua mạng lại tái diễn ở Đà Nẵng, trong đó có vụ táo tợn mạo danh nhân viên ngân hàng, dụ khách hàng mở thẻ tín dụng, nộp tiến vào để chiếm đoạt.

Ngày 23.4, Công an Q.Hải Châu (TP.Đà Nẵng) đề nghị người dân cảnh giác trước chiêu lừa mới, nhân viên ngân hàng dỏm mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo.
Trước đó, lúc 8 giờ ngày 21.4, chị Huỳnh Thị Diễm M (31 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nhận được cuộc gọi từ người tự xưng là nhân viên ngân hàng T.
Người này giới thiệu ngân hàng đang có chương trình ưu đãi đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, nhằm giúp khách hàng có thêm nhiều giải pháp giao dịch qua mạng, hạn chế đến ngân hàng để đảm bảo an toàn.
Nhân viên ngân hàng tự xưng này kết bạn với chị M qua Zalo, tư vấn chị mở thẻ tín dụng. Chị M đồng ý và được đối tượng cung cấp một số thẻ, số tài khoản và yêu cầu chị M nộp 20 triệu đồng để kích hoạt và hưởng khuyến mãi.
Chị M liền chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản trên thì lập tức bị đối tượng chiếm đoạt.
Mạo danh nhân viên ngân hàng mời mở thẻ tín dụng để lừa đảo
Một lệnh bắt khẩn cấp do đường dây của Xành Ký Phui làm giả để lừa đảo, yêu cầu nạn nhân chuyển tiền "ký quỹ trong sạch" ẢNH: NGUYỄN TÚ
Cũng liên quan đến lừa đảo qua mạng, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn xảy ra một số vụ đang trong quá trình điều tra.
Ngày 22.4, một đối tượng tự xưng công an gọi điện đến chị H.T.M (41 tuổi, ngụ P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) yêu cầu khai báo về đối tượng lừa đảo 6 tỉ đồng tên Long, đồng thời gửi qua Zalo cho chị này “Lệnh bắt bị can tạm giam” của Viện KSND tối cao và Viện KSND TP.HCM.
Chị M hoang mang thì bị yêu cầu nộp tiền "ký quỹ trong sạch" để chứng minh tài sản chị đang sở hữu không liên quan vụ lừa đảo trên.
Chị này chuyển khoản 34,8 triệu đồng vào tài khoản đối tượng cung cấp và bị chiếm đoạt, lúc này, chị M mới biết bị lừa đảo và trình báo công an.
Nguyễn Tú
Thanh Niên

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665