Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

24HMoney đã kiểm duyệt
Mạnh tay vung tiền đầu tư khắp nơi nhưng Softbank lại đang chật vật đi vay tiền ngân hàng?

Tờ Nikkei tiết lộ Softbank đang phải đi vay tiền ngân hàng để trả cho quyết định đầu tư thêm 9,5 tỷ USD vào WeWork.

Theo thông tin từ tờ Bloomberg, tập đoàn Softbank của Nhật Bản đang đàm phán nhận 300 tỷ yên (2,76 tỷ USD) từ 3 tổ chức tài chính gồm Mitsubishi UFJ Financial Group Inc., Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. và Mizuho Financial Group Inc..

Một nguồn tin cho biết, các khoản vay này là một phần trong kế hoạch huy động vốn thông thường của công ty. Tuy nhiên, tờ Nikkei lại cho rằng Softbank đang huy động tiền để trả cho khoản tiền 3 tỷ USD mua cổ phần mà các cổ đông WeWork nắm giữ nằm trong gói cứu trợ trị giá 9,5 tỷ USD quyết định trước đó.

"Chúng tôi đang tính toán các lựa chọn sao cho linh hoạt song song với việc cân nhắc lượng tiền mặt có trong tay", một người phát ngôn của Softbank là Hiroe Kotera nói. "Vay ngân hàng là một khả năng, nhưng mọi thứ chưa được quyết định".

Softbank tháng trước đã quyết định gói cứu trợ 9,5 tỷ USD cho WeWork – một thỏa thuận xử lý được tới 80% rắc rối mà công ty này đang gặp phải. 2 tuần sau đó, Masayoshi Son đã công bố thua lỗ quý lần đầu tiên sau 14 năm – khoảng 6,5 tỷ USD – sau khi ghi giảm giá trị các khoản đầu tư chính của họ bao gồm cả WeWork và Uber.

Vân Đàm

Trí Thức Trẻ

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857