Tywin Lannister

Mạng 5G được mở rộng hơn tại các sân bay của Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Mạng 5G được mở rộng hơn tại các sân bay của Mỹ

Các quan chức ngành hàng không Mỹ ngày 28/1 công bố đã đạt tiến triển trong việc triển khai thêm dịch vụ 5G ở gần các sân bay, sau các cuộc đàm phán với các công ty viễn thông.

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) đã hoan nghênh Verizon và AT&T khi các công ty này đã cung cấp thêm các dữ liệu có giá trị về vị trí chính xác của các máy phát sóng không dây.

Các dữ liệu trên cho phép FAA giảm các khu vực vẫn chưa đảm bảo an toàn và các nhà cung cấp mạng 5G có thể vận hành nhiều hơn các tháp viễn thông một cách an toàn khi triển khai dịch vụ 5G mới ở các thị trường lớn trên khắp nước Mỹ.

Các công ty viễn thông đã chi hàng chục tỷ USD để có được giấy phép cho dịch vụ 5G, nhưng đã buộc phải hoãn thời điểm triển khai do ngành hàng không lên tiếng cảnh báo về những tác động lớn.

Vấn đề là các tín hiệu 5G có thể làm nhiễu máy đo độ cao vô tuyến cho phép máy bay hạ cánh trong tầm nhìn thấp.

Do Verizon và AT&T ngày 18/1 đã nhất hoãn triển khai mạng 5G tại một số sân bay, FAA đã từng bước cấp phép hạ cánh trong tầm nhìn thấp cho nhiều máy bay hơn sau khi tiến hành đánh giá.

FAA cho biết, khoảng 90% số máy bay thương mại của Mỹ được phê chuẩn hạ cánh tại có khu vực có mạng 5G và ngày 27/1, Boeing 737 MAX là mẫu mới nhất nhận được sự phê chuẩn.

tywin

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin mới cùng chuyên mục