24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Nam

Malaysia chuẩn bị chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử

Chuyên mục: KT vĩ mô
Malaysia chuẩn bị chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 lớn nhất lịch sử

Theo kế hoạch ngày 24/2 tới, Malaysia sẽ bắt đầu chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân nước này sau khi vừa nhận được hơn 300.000 liều đầu tiên vào hôm nay (21/2).

Hôm nay 21/2, Malaysia đã nhận được lô vaccine đầu tiên của Pfizer-BioNTech với 312.000 liều. Đây là loại vaccine đã được Bộ Y tế nước này phê duyệt. Sau khi có lô vaccine đầu tiên, Malaysia sẽ khởi động chương trình tiêm chủng quốc gia lớn nhất trong lịch sử với 32 triệu người sẽ được sử dụng vaccine. Dự kiến, chương trình sẽ chia làm 3 giai đoạn, trong giai đoạn đầu tiên, các nhân viên tuyến đầu bao gồm lực lượng y tế, vũ trang, cảnh sát… sẽ được tiêm chủng. Bộ Y tế nước này đã xác định và chuẩn bị khoảng 600 trạm tiêm chủng trên toàn quốc, trong đó có các trạm y tế, bệnh viện nhà nước và tư nhân.
Giai đoạn thứ hai dự kiến ​​từ tháng 4 đến tháng 8 dành cho người từ 60 tuổi trở lên và các nhóm dễ bị tổn thương với các vấn đề về bệnh tật, cũng như người khuyết tật. Giai đoạn 3 từ tháng 5 đến tháng 2 năm tới dành cho những người từ 18 tuổi trở lên. Thủ tướng Malasyia Muhyiddin Yassin dự kiến ​​sẽ là công dân đầu tiên của nước này được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.
Được biết, Malaysia tuyên bố có đủ lượng vaccine cho 110% dân số, họ đã ký hợp đồng mua từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm từ Anh, Nga và cả Trung Quốc. Với việc triển khai tiêm vaccine trên toàn dân, Malaysia hy vọng sẽ đẩy lùi được dịch bệnh. Hiện tình hình dịch Covid-19 tại nước này rất nghiêm trọng với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày và buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc./.
PV/VOV-Bangkok
VOV
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484