24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Malaysia: Cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ được giãn nợ vô điều kiện 6 tháng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Malaysia: Cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ được giãn nợ vô điều kiện 6 tháng

Cảnh vắng vẻ trên đường phố thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia khi lệnh phong tỏa toàn quốc được áp đặt nhằm phòng ngừa dịch COVID-19 lây lan, ngày 1/6/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Dù người đi vay thuộc nhóm B40 (thu nhập thấp), M40 (thu nhập trung bình), T20 (thu nhập cao) hay doanh nghiệp siêu nhỏ đều được tự động trả chậm khoản vay sáu tháng.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 28/6 tuyên bố với sự hợp tác của các ngân hàng, tất cả những người đi vay là cá nhân và doanh nghiệp siêu nhỏ sẽ được tự động giãn nợ sáu tháng một cách vô điều kiện.
Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình ngày 28/6, ông Muhyiddin cho biết dù người đi vay thuộc nhóm B40 (thu nhập thấp), M40 (thu nhập trung bình), T20 (thu nhập cao) hay doanh nghiệp siêu nhỏ đều được tự động trả chậm khoản vay sáu tháng mà không cần cung cấp bất cứ tài liệu hỗ trợ nào chứng minh thu nhập giảm, thất nghiệp… Những người có nhu cầu chỉ cần gửi đơn đăng ký và đơn đó sẽ được tự động phê duyệt.
Biện pháp này cũng được áp dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng, chỉ khác là đơn của họ phải được phía ngân hàng xem xét và chấp thuận.
Theo người đứng đầu Chính phủ Malaysia, những người có nhu cầu có thể bắt đầu nộp đơn từ ngày 7/7 và họ chỉ cần đăng ký rồi ký vào các điều khoản vay nợ sửa đổi. Ông hy vọng việc giãn nợ ít nhiều có thể giúp người đi vay là cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý được dòng tiền của họ trong thời điểm khó khăn.
Tuy nhiên, ông cũng kêu gọi những người đi vay nên tận dụng tốt biện pháp này và nếu tình hình không cấp bách, không nên tăng thêm gánh nặng tài chính./.
Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484