24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tô Mai Hương
Như vậy sau một thời gian dài chênh lệch khá cao so với giá vàng thế giới, giá vàng trong nước và thế giới đã "xích lại gần nhau".

Mãi lực thấp, giá vàng trong nước về ngang giá thế giới

Chuyên mục: Hàng hóa
Mãi lực thấp, giá vàng trong nước về ngang giá thế giới

Giá vàng trong nước đã ngang với giá vàng thế giới quy đổi - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới phục hồi, lên mức 1.568,7 USD/ounce vào cuối ngày hôm nay, 7-2. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng tương đương 44 triệu đồng/lượng. Do mãi lực thấp nên giá vàng trong nước đã ngang bằng giá vàng thế giới quy đổi.

Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng ở mức 44 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua. Trong khi giá vàng nhẫn bốn số chín dao động từ 44,1 - 44,2 triệu đồng/lượng, tùy trọng lượng.
Giá vàng trong nước và thế giới bắt đầu gần nhau hơn là bởi những ngày gần đây, giá vàng trong nước tăng chậm hơn giá vàng thế giới do sức mua yếu. Đã qua ngày Thần tài, do vậy nhu cầu mua vàng cầu may không còn, trong khi giá vàng lại quá cao khiến người mua e ngại.
Để kích thích sức mua, nhiều tiệm vàng đã thu hẹp chênh lệch giữa giá mua - bán còn 350.000 đồng/lượng thay vì mức hơn 400.000 đồng/lượng như trước.
Giá vàng thế giới hồi phục trở lại do giới đầu tư vẫn đang thận trọng khi đánh giá tác động của dịch viêm đường hấp cấp virus corona với nền kinh tế thế giới, đặc biệt là với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới là Trung Quốc. Do vậy giới đầu tư có xu hướng tìm kênh trú ẩn an toàn, đây là tin tích cực cho giá vàng.
Hôm nay giá USD tại các ngân hàng nhích nhẹ. Tại Ngân hàng Vietcombank, giá bán USD tăng 10 đồng, lên 23.310 đồng/USD. Ngân hàng Eximbank niêm yết giá bán USD ở 23.280 đồng/USD.
Giá mua USD tiền mặt dao động từ 23.140 - 23.160 đồng/USD.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484