24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Ly kỳ giám định huyết thống cựu Giám đốc Agribank Bến Thành Nguyễn Thị Hoàng Oanh

Chuyên mục: Pháp luật
Ly kỳ giám định huyết thống cựu Giám đốc Agribank Bến Thành Nguyễn Thị Hoàng Oanh

Bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh (giữa) tại phiên phúc thẩm

Luật sư của cựu Giám đốc Agribank Bến Thành Nguyễn Thị Hoàng Oanh trưng ra chứng cứ mới cho rằng bị cáo phạm tội khi đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên cần phải xác minh.

Một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận, chiều 19-4, Viện trưởng VKSND cấp cao tại TP HCM đã ban hành văn bản và chuyển đến TAND cùng cấp đề nghị trưng cầu giám định và hoãn phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN1960), cựu Giám đốc Ngân hàng NN-PTNT (Agribank) Bến Thành.
Vụ án tham ô tài sản, đưa hội lộ, nhận hối lộ, vi phạm về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Agribank Bến Thành được xử phúc thẩm theo kháng nghị của VKSND TP HCM yêu cầu tăng án từ chung thân lên tử hình đối với bị cáo Oanh; kháng cáo của các bị cáo.
Tại phiên tòa phúc thẩm, luật sư của bị cáo Oanh đã cung cấp chứng cứ mới là bản sao được cho là con của bị cáo Oanh là Đ.M.N (sinh ngày 28-10-2005). Luật sư cho rằng bà Oanh phạm tội trong thời gian đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và bị kháng nghị tử hình nên cần phải xác minh.
Cụ thể, bà Oanh đã sử dụng tên nhiều cá nhân để lập khống hồ sơ và tất toán các thủ tục vay vốn rồi chiếm đoạt tổng cộng 26.600 chỉ vàng SJC của chi nhánh này.
Bà Oanh khai đã sử dụng 22.500 chỉ vàng mua căn nhà mặt tiền ở đường Trần Quang Khải (quận 1, TP HCM), sau đó cho một phòng giao dịch Agribank Bến Thành thuê lại để thu lợi hơn 5,6 tỉ đồng. Số vàng còn lại, bà Oanh sử dụng cá nhân, không chia cho ai khác.
Đến hạn trả nợ, bà Oanh chỉ đạo cấp dưới lấy tên cá nhân, doanh nghiệp khác lập hợp đồng vay vàng, tiền của Agribank Bến Thành để đảo nợ. Tính đến ngày 20-11-2012, khi Bộ Công an khởi tố bị can, dư nợ gốc và lãi đã hơn 44,4 tỉ đồng. Tổng cộng, bà Oanh và đồng phạm đã tham ô của Agribank Bến Thành thông qua các hợp đồng vay vốn khống hơn 31 tỉ đồng.
Ngoài ra, bà Oanh còn ký cho em rể là Trương Thế Thanh vay 13 tỉ đồng, sau đó Thanh mất khả năng thanh toán. Trong vụ này, bà Oanh chịu trách nhiệm hình sự về hành vi giúp sức cho Thanh tham ô 8,8 tỉ đồng.
Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, VKSND TP HCM đã có kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình bởi vì nhận định của TAND TP HCM cho rằng hậu quả thiệt hại do bị cáo Oanh cùng các đồng phạm gây ra cho Agribank Bến Thành trong tội "Tham ô tài sản" phần lớn đã được khắc phục là không có căn cứ.
Phạm Dũng
nld.com.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484