24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Lý do những những người thật thà, chăm chỉ rất khó thăng tiến

Chuyên mục: Kỹ năng
Lý do những những người thật thà, chăm chỉ rất khó thăng tiến

Những chú ong chăm chỉ với nhiều đức tính tốt như thật thà, luôn nỗ lực làm việc sẽ rất khó được thăng chức, tăng lương.

1. Không muốn xây dựng các mối quan hệ
Có thể bạn nghĩ rằng chỉ cần đến công ty, chăm chỉ hoàn thành công việc một cách tốt nhất, vậy là được. Nhưng chính điều này sẽ kìm hãm sự phát triển của bạn bởi cấp trên và đồng nghiệp sẽ không đánh giá cao năng lực làm việc cũng như kỹ năng giao tiếp.
Vì vậy, hãy làm việc chăm chỉ, tạo ấn tượng tốt với sếp, với đồng nghiệp, xây dựng những mối quan hệ tốt ở công sở. Chứ đừng lầm lũi, cắm mặt vào làm, cả ngày "cậy mồm" không nói một câu và khăng khăng tin rằng, chỉ cần mình âm thầm cống hiến thì rồi cũng sẽ có ngày được ghi nhận. Cuộc đời vốn không như là mơ và chốn công sở này, nhất định không chỉ có màu hồng đâu.
2. Không có khả năng lãnh đạo
Khác với chăm chỉ là đức tính có sẵn hoặc có thể rèn luyện để đạt được, tài năng lãnh đạo là thứ không phải ai cũng có và được thể hiện tốt. Mặc dù bạn rất chăm chỉ nhưng nếu bạn không có khả năng lãnh đạo thì sẽ khó có thể thăng tiến trong công việc.
Hãy cải thiện và học hỏi thêm những kỹ năng lãnh đạo và khả năng làm việc nhóm nếu muốn có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình.
3. Không bày tỏ mong muốn của bản thân
Những người hướng nội có xu hướng ngại bày tỏ những mong muốn, suy nghĩ của mình với cấp trên. Nếu bạn muốn tăng lương vì thấy mình xứng đáng được trả công nhiều hơn, hãy nói với cấp trên. Bạn muốn thăng chức vì cảm thấy bản thân có đủ bản lĩnh, hãy tự tin đề cử chính mình.
tổng hợp
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484