24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My
Vô tình ban tổ chức Ngoại hạng Anh lại tạo ra tin vui cho người hâm mộ "túc cầu" trên khắp thế giới.

Lý do khiến ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết định đưa giải đấu sớm trở lại bất chấp Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lý do khiến ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết định đưa giải đấu sớm trở lại bất chấp Covid-19

Sky Sports cùng các đơn vị truyền hình sở hữu bản quyền khác có thể đòi bồi thường số tiền lên tới 762 triệu Bảng với Ban tổ chức Ngoại hạng Anh nếu mùa giải năm nay dang dở.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết giải đấu sẽ trở lại vào đầu tháng 5 và kết thúc vào 12/7 nhằm né số tiền đền bù bản quyền truyền hình lớn.

Thông tin mới nhất từ báo chí nước Anh cho biết, Premier League (giải Ngoại hạng Anh) nhiều khả năng sẽ được khởi động trở lại ngay trong tuần đầu tiên của tháng 5 tới, thi đấu trong sân không có khán giả và kết thúc vào ngày 12/7.
Đây là kế hoạch được Ban tổ chức giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh thống nhất cùng đại diện 20 câu lạc bộ tham dự thông qua buổi họp trực tuyến cuối tuần trước và sẽ được trình lên để Chính phủ Anh phê duyệt.
Phương án này được đưa ra nhằm cứu vãn tình hình tài chính cho Ban tổ chức Ngoại hạng Anh khi phải đối mặt với khoản tiền đền bù bản quyền truyền hình lên tới 762 triệu Bảng.
Thời điểm trở lại từ đầu tháng 5 và kết thúc vào ngày 12/7 nhằm hợp thức hóa hợp đồng bản quyền truyền hình trị giá 3 tỷ Bảng/năm sẽ kết thúc vào ngày 31/7.
Do đó, nếu không thể kết thúc mùa giải 2019/2020 muộn nhất là trước ngày 16/7, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ phải đền bù số tiền lên tới 762 triệu Bảng cho các đài truyền hình như Sky Sports, BT Sport cùng các đơn vị chia sẻ bản quyền truyền hình khác.
Trở lại sớm nhất có thể cũng là yêu cầu của các đơn vị truyền hình sở hữu bản quyền Ngoại hạng Anh, trong bối cảnh giải đấu “đóng băng” vì Covid-19 khiến số lượng người theo dõi các kênh này sụt giảm nghiêm trọng trong thời gian qua.
Phương án sớm trở lại vào đầu tháng 5 được hầu hết các CLB nhất trí thông qua, cũng bởi lý do sống còn trước áp lực tiền lương các cầu thủ, nhân viên vẫn cần phải thanh toán đúng hạn trong thời gian không thi đấu vừa qua vì Covid-19.
Đơn giản nhất, khi mùa giải kết thúc, đội vô địch sẽ được nhận khoản tiền lên tới 57 triệu Bảng, còn đội xếp “đội sổ” cũng được nhận tới 20 triệu Bảng.
Ban tổ chức Ngoại hạng Anh hiểu rõ những thách thức mà họ phải đối mặt cùng kế hoạch trở lại bất chấp đại dịch Covid-19, trong đó có việc đệ trình và thuyết phục được Chính phủ Anh phê duyệt. Sau hai lần công bố hoãn giải đấu tới các ngày 4/4 rồi gần nhất là 30/4, chắc chắn Ban tổ chức giải đấu không muốn một lần nữa phải ra thông báo hoãn.
Về phía câu lạc bộ, ý kiến mở rộng số lượng cầu thủ được đăng ký từ 25 lên 29 người mỗi đội phòng trường hợp có cầu thủ bị ốm hay thể lực không đảm bảo, cũng được cân nhắc kỹ lưỡng trong cuộc họp trực tuyến cuối tuần trước giữa Ban tổ chức Premier League cùng đại diện 20 đội bóng tham dự.
Văn Anh
vov.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484