24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng

Lý do Iran bắt giữ tàu chở dầu Hàn Quốc

Chuyên mục: Tin quốc tế
Lý do Iran bắt giữ tàu chở dầu Hàn Quốc

Iran bắt giữ tàu chở dầu của Hàn Quốc hoàn toàn về kỹ thuật. Ảnh: IRNA

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh khẳng định Iran sẽ nghiêm túc xử lý các vi phạm môi trường theo quy định của pháp luật.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh vừa tái tuyên bố vấn đề bắt giữ tàu chở dầu của Hàn Quốc hoàn toàn là do kỹ thuật và nhấn mạnh rằng Iran giống như tất cả các nước, rất nhạy cảm với việc bảo vệ môi trường đại dương.
Ông Saeed Khatibzadeh đưa ra phát biểu trên trước câu hỏi về tình hình mới nhất của tàu chở dầu của Hàn Quốc bị lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ ngoài biển hôm 4/1 vừa qua, đồng thời cho biết thêm rằng Iran nghiêm túc xử lý các vi phạm môi trường theo quy định của pháp luật. Ông Saeed Khatibzadeh kêu gọi chính phủ Hàn Quốc giải quyết vấn đề kỹ thuật môi trường một cách hợp lý và có trách nhiệm.
Bình luận về tin tức chuyến thăm Iran của phái đoàn ngoại giao Hàn Quốc, ông Khatibzadeh cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ thăm Tehran trong tương lai gần nhưng không liên quan đến vấn đề con tàu bị bắt giữ và Iran không yêu cầu một chuyến đi ngoại giao. Ông lưu ý rằng Tổ chức Cảng và Hàng hải Iran với tư cách là cơ quan phụ trách môi trường biển đang lên kế hoạch cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho con tàu và thủy thủ đoàn cũng như sẽ công bố những thông tin cần thiết về vấn đề này.
Ngày 4/1 vừa qua, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của Iran đã bắt giữ tàu Hankuk Chemi của Hàn Quốc ở Vịnh Ba Tư vì cho rằng con tàu đã vi phạm về môi trường biển. Con tàu này đã rời cảng al-Jubail của Saudi Arabia trước khi bị lực lượng hải quân Iran bắt giữ./.
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
vov.vn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484